Tháo gỡ vướng mắc tại dự án nhà máy phôi thép Việt-Ý

16:32 11/03/2009

Sáng 10-3, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Văn Thành cùng đạidiện các ngành chức năng đã có buổi làm việc với Cty CP luyện thép SôngĐà về dự án sản xuất phôi thép tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Phó chủ tịch TP Nguyễn Văn Thành kiểm tra tại địa điểm xây dựng NM sản xuất phôi thép
Phó chủ tịch TP Nguyễn Văn Thành kiểm tra tại địa điểm xây dựng NM sản xuất phôi thép

NM sản xuất phôi thép Việt-Ý có công suất 400.000 tấn/ năm với công nghệ luyện kim bằng lò điện mới, hiện đại nhất hiện nay. Trong quá trình sản xuất, toàn bộ khói, nhiệt được thải ra đi vào hệ thống thu khói trừ bụi và được dùng để nung nóng vật liệu trước khi vào lò.

Công nghệ sản xuất trên có nhiều ưu điểm như: Tiết kiệm năng lượng, tỷ lệ thu hồi kim loại tăng, chi phí nấu luyện thấp, thân thiện với môi trường và nâng cao sản lượng. Tổng giá trị đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, giá trị thực hiện kế hoạch đầu tư dự án đạt khoảng 66%, chủ yếu là mua sắm thiết bị, xây lắp. Tiếp đến, DN cũng chủ động tuyển dụng hơn 200 lao động, khi toàn bộ NM đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 700 người.

Sau khi nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện dự án cũng như những vướng mắc hiện nay, Phó chủ tịch thường trực Nguyễn Văn Thành ghi nhận những nỗ lực của DN, đồng thời chỉ đạo các ngành phối hợp tháo gỡ. Cụ thể: Trong quý II-2009, Sở TN-MT phải hoàn tất các thủ tục, tiến hành bàn giao mặt bằng của Tổng Cty vật tư NN để Cty CP luyện thép Sông Đà mở rộng sản xuất, xây dựng NM gang lỏng; cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho DN phần đất không liên quan đến tuyến đê tả sông Cấm, tạo điều kiện cho DN vay vốn phát triển sản xuất.

Nhu cầu về nhà ở xã hội cho CBCNV Cty khi NM đi vào hoạt động là hoàn toàn thiết thực, Sở Xây dựng, TN-MT cần linh hoạt, hướng dẫn DN thực hiện, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nhất là trong điều kiện khó khăn hiện nay. Cty TNHH MTV điện lực Hải Phòng cùng chủ đầu tư cần tính toán cụ thể cung-cầu, để từ đó có kế hoạch cung cấp điện hiệu quả, đúng như cam kết giữa các bên. Sở KH&ĐT chủ trì cùng với các ngành liên quan và BQL dự án Khu CN Vinashin-Shinec thống nhất việc đầu tư mở rộng đường nối từ QL10 vào NM sản xuất phôi thép.KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích