Một thí sinh Hải Phòng thi đợt 2 tốt nghiệp THPT ở Thái Bình

  15:42 21/08/2020

  Thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1, em Đỗ Trọng Thủy, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, đang ở trong khu cách ly nên không thể tham gia thi.

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

  Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vũ Văn Trà, Hải Phòng chỉ còn duy nhất 1 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào đợt 2. Sở GD-ĐT đã làm văn bản gửi thí sinh này sang thi cùng các thí sinh ở Hội đồng thi tỉnh Thái Bình. Sở cũng đã báo cáo UBND TP Hải Phòng và Bộ GD-ĐT. Mọi phương án đi lại, ăn uống của thí sinh trong những ngày thi nhà trường sẽ hỗ trợ. Hiện các giáo viên đang ôn tập online cho thí sinh này.

  Được biết, thí sinh này là em Đỗ Trọng Thủy, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi. Lý do Thủy phải thi đợt 2 là ngày 27-7, em di chuyển trên chuyến bay VJ733 từ Cát Bi (Hải Phòng) đi Cam Ranh (Khánh Hòa) có bệnh nhân nhiễm Covid-19 (BN 751). Ngay sau đó, Thủy được đưa đi cách ly và không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1. Trong thời gian cách ly Thủy được làm xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

  Hiện, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT vẫn chưa chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

  HẢI HẬU

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông