09:31 16/10/2018 Thịt lợn là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình, với nhiều cách chế biến khác nhau. Trong những ngày trời thu se lạnh như này, món thịt nạc rim khô, thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn được nhiều bà nội trợ chế biến, làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu chế biến món ăn cần có: Thịt nạc, sả, ớt, tỏi, riềng, hành tím, hạt tiêu, nước mắm, cùng các loại gia vị khác. Thịt lợn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem ướp thịt với nước mắm, hành khô trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, bạn cho hỗn hợp gồm sả, hành, tỏi, ớt, riềng bạn băm nhỏ phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt vào đảo đều khoảng 5 phút. Rưới một ít nước vào nồi, đậy nắp rim với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước cạn, thịt săn khô, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Như vậy, bạn đã có món thịt nạc rim khô vô cùng đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Luật Căn cước khắc phục những tồn tại, vướng mắc gì của Luật Căn cước công dân?
Bộ đội Biên phòng thành phố phát hiện nhóm đối tượng khai báo gian dối gần 170 tấn kim loại
Vì sao phải thu thập thông tin sinh trắc học vào Cơ sở dữ liệu căn cước?
Tích hợp thông tin vào thẻ căn cước được thực hiện như thế nào?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên