Thông tin về vụ sập giàn giáo tại xã Bắc Sơn (An Dương)

08:26 09/08/2019

Sáng 9.8, ông Lê Văn Cường- Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, với sự tìm kiếm tích cực của cơ quan chức năng, đến khoảng 0h 45p đã xác định được vị trí nằm của nạn nhân, đến khoảng 6h45p ngày 9-8, cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân cuối cùng trong vụ sập giàn giáo công trình xây dựng ở khu 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Nạn nhân được xác định là anh Vũ Anh Thêm, sinh 1997, trú tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng. Nạn nhân Thêm là công nhân làm việc tại công trình này vào tối 8-8.Trước đó, vụ sập giàn giáo cây xăng tại xã Bắc Sơn làm nhiều người bị thương.

Đêm 8-8, đồng chí Nguyễn Xuân Bình- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cùng lãnh đạo các sở, ngành, huyện An Dương đã đến thăm và tặng quà các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Phó Chủ tịch thường trực UBND TP khẳng định thành phố đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tập trung chữa trị cho các nạn nhân. Đồng chí biểu dương, ghi nhận nỗ lực của huyện An Dương, ngành y tế và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã kịp thời cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP thăm, động viên các nạn nhân
Đồng chí Nguyễn Xuân Bình- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP thăm, động viên các nạn nhân

Trước đó, Hồi 18h30' ngày 8-8-2019, tại công trường xây dựng cửa hàng xăng dầu của Công ty cổ phần thương mại Minh Tân ở thôn 1, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng có 18 công nhân đang đổ bê tông mái tầng 1 cây xăng thì giàn giáo xây dựng bị sập làm 9 công nhân bị thương phải chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng và một người mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp với Công an huyện An Dương triển khai lực lượng cùng các cơ quan chức năng của huyện An Dương tìm kiếm các nạn nhân, đưa người bị thương đi cấp cứu và tiến hành điều tra làm rõ.

Thông tin ban đầu xác định, ông Vũ Tiến Tuế, sinh năm 1968, ở Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng là giám đốc cửa hàng cây xăng dầu của Công ty cổ phần thương mại Minh Tân, 9 người bị thương, và một người mất tích, trong đó 2 công nhân bị thương nhẹ đã ra viện, còn 7 công nhân đang tiếp tục điều trị. 

Ngay sau sự việc xảy ra, UBND huyện An Dương đã hỗ trợ kinh phí mỗi người bị thương nằm điều trị tại bệnh viện 3 triệu đồng/ người và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Dương cũng trích tiền từ Quỹ cứu trợ" hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông