Thông tin việc đồng chí Bí thư Thành uỷ nói chuyện với CLB Bạch Đằng

02:22 24/02/2012

Gần gây, có một số thông tin theo ý kiến cá nhân về cuộc nói chuyện của đồng chí Bí thư Thành uỷ với hội viên CLB Bạch Đằng. Qua tìm hiểu, báo An ninh Hải Phòng được biết ngày 20-2-2012, Hội đồng CLB Bạch Đằng đã cóbáo cáo số 07/BC-CLB gửi Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng. Để bạn đọc hiểu tường tận vấn đề, báo An ninh Hải Phòng xin giới thiệu toàn văn báo cáo số 07/BC-CLB:

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan nói chuyện với hội viên CLB Bạch Đằng
Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan nói chuyện với hội viên CLB Bạch Đằng

"Câu lạc bộ Bạch Đằng thành phố Hải Phòng gồm trên 1.800 hội viên là những cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn thành phố. Nội dung hoạt động chủ yếu là: thông tin thời sự chính trị, các hoạt động văn hoá thể thao, tham quan du lịch, thăm hỏi động viên nhau… giúp hội viên sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc.

Hằng tháng CLB có mời các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo một số ban ngành Trung ương đến nói chuyện thời sự về tình hình địa phương, tình hình trong nước và quốc tế.

Ngày 17-2-2012, hội đồng CLB có mời đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đến thông tin về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng và kế hoạch của Ban thường vụ Thành uỷ về việc triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc này và đồng chí Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ nói về tình hình kinh tế của Việt Nam và thế giới năm 2011; triển vọng năm 2012 và các năm tới.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ thông tin nhanh thời gian khoảng 30 phút. Trước khi đồng chí Bí thư sang nói chuyện, Văn phòng Thành uỷ đã gửi sang CLB 100 bộ tài liệu để chuyển cho các  tổ trưởng hội viên. Tài liệu gồm:

- Kết luận số 02-KT/TU ngày 7-2-2012 của Ban thường vụ Thành uỷ về vụ cưỡng chế thu hồi đất đai tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

- Kế hoạch số 24KH/TU ngày 12-2-2012 của Ban thường vụ Thành uỷ về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất đai tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng tại thông báo số 43/TB-VPCP.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ thông báo tóm tắt diễn biến của vụ việc đã xảy ra, phân tích những nguyên nhân khách quan và chủ quan làm nảy sinh vụ việc, nêu rõ những khuyết điểm, thiếu sót của lãnh đạo huyện Tiên Lãng và cá nhân ông Đoàn Văn Vươn (nội dung như thông báo kết luận của Ban thường vụ Thành uỷ đã gửi cho các tổ trưởng), đồng thời đồng chí Bí thư cũng thông báo kế hoạch của Ban thường vụ Thành uỷ về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp lãnh đạo chỉ đạo của Ban thường vụ Thành uỷ trong thời gian tới để sớm ổn định tình hình ở huyện Tiên Lãng.

Qua thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Hội viên CLB Bạch Đằng rất hoan nghênh và nhất trí cao với kết luận của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đồng tình với những chủ trương giải pháp của Ban thường vụ Thành ủy nhằm thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Hội đồng CLB Bạch Đằng khẳng định những thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy không có gì trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Ban thường vụ Thành ủy. Cuối phần nói chuyện của đồng chí Bí thư, có một số ít hội viên phản ứng khi đồng chí Bí thư Thành ủy phân tích về một số bài viết của một vài tờ báo đưa tin chưa đầy đủ, chưa khách quan, thông tin một chiều, đưa một số hình ảnh "nhạy cảm" về quân đội, công an nhiều lần là không cần thiết làm hội trường ồn ào, mất trật tự.

Khi kết thúc phần nói chuyện của đồng chí Bí thư Thành ủy, hội nghị tạm nghỉ giải lao tại chỗ chờ đồng chí Vũ Khoan nói chuyện. Trong khi đồng chí Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo CLB lên phòng khách chào đồng chí Vũ Khoan thì ở dưới hội trường, đồng chí Hoàng Châu đứng lên bày tỏ ý kiến không đồng tình với một số nội dung thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy. Đồng chí Châu cho rằng đồng chí Bí thư Thành ủy coi thường người nghe, không nói đúng với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư.

Qua thông tin trên mạng internet, chúng tôi được biết có một số ít hội viên CLB Bạch Đằng đã gửi đơn kiến nghị lên các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng thời cung cấp thông tin cho phóng viên một số tờ báo theo ý kiến cá nhân, đây không phải là ý kiến đông đảo của hội viên CLB Bạch Đằng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố hàng năm ít nhất có 2-3 lần sang nói chuyện với CLB, thông tin về các mặt của thành phố cho hội viên biết. Với một CLB có gần 2.000 hội viên, một số hội viên chưa đồng tình với nội dung này, nội dung khác của đồng chí lãnh đạo thành phố thông báo và có trao đổi lại cũng là việc bình thường, nhưng sự việc xảy ra ngày 17-2-2012 cũng là điều đáng tiếc. Hội đồng CLB sẽ rút kinh nghiệm với các hội viên để mọi người khi tham gia với các đồng chí lãnh đạo thành phố cần bình tĩnh, nói hết những suy nghĩ đóng góp của mình với một tinh thần thẳng thắn, khách quan và xây dựng.

Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng, một vấn đề quá phức tạp, rất nhạy cảm, không những chỉ xảy ra ở Hải Phòng mà còn xảy ra ở nhiều địa phương khác trong cả nước, giải quyết vấn đề này, chúng tôi nghĩ không thể xong trong một sớm một chiều. Nhưng CLB Bạch Đằng tin tưởng rằng Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng với tinh thần nghiêm túc đã kiểm điểm nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước Đảng bộ và nhân dân thành phố, nhất định các đồng chí sẽ giải quyết vụ việc này một cách thấu tình đạt lý, phù hợp với luật pháp Nhà nước theo đúng kết luận của đồng chí Thủ tướng Chính phủ".


Thay mặt Hội đồng CLB Bạch Đằng/ Chủ tịch Trần Văn Thức đã ký.


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông