Tích cực điều tra hai vụ hủy hoại tài sản tại Tiên Lãng

08:50 18/05/2018

Ngày 17-5, theo thông tin từ Công an huyện Tiên Lãng: lực lượng CSĐT Công an huyện phối hợp với các ngành chức năng của huyện và thành phố đang tích cực điều tra 2 vụ án hủy hoại tài sản trên địa bàn huyện.

ss

Lực lượng chức năng đang kiểm tra hiện trường ao có đàn cá giống bị chết

Trước đó vào 9h ngày 16-5, ông Đào Văn Nga, sinh 1963, ở thôn Trà Đông, xã Quang Phục, Tiên Lãng ra thăm ao nuôi cá giống của gia đình, có diện tích 1.243m3, tại cánh đồng Rộc Mô, thôn Trà Đông, xã Quang Phục, phát hiện cá nổi bất thường kèm theo một số con đã bị chết.

ss

ss

Số cá giống bị chết

Những tưởng do thời tiết thay đổi nên cá bị ảnh hưởng vì thiếu khí, nào ngờ đến 15h cùng ngày, gia đình ông Nga mới hoảng hốt khi thấy các loại cá giống trôi, trắm, chép, mè tròn 2 tháng tuổi chết nổi hàng loạt.

ss

Lọ thuốc trừ sâu thu tại ao cá

Khi mọi người xuống ao vớt cá, phát hiện có một lọ thuốc trừ sâu loại 200ml nhãn hiệu Gà Nòi, đặc trị sâu cuốn lá, đục thân và rầy nâu. Xác định có kẻ đã dùng loại thuốc trừ sâu trên để hại đàn cá giống của gia đình mình, ông Nga đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương để điều tra làm rõ.

ss

Ông Nga trước ao có đàn cá giống bị chết

          Theo thông tin từ Công an xã Quang Phục: ông Nga là tổ viên của Tổ tự quản về ANTT của xã Quang Phục. Bản thân ông và những người trong gia đình không có mâu thuẫn, thù oán gì với những người xung quanh.

ss

Khu ruộng lúa của Giơn bị diệt

          Tiếp đó vào 14h cùng ngày 16-5, một người dân phát hiện: khu ruộng 1,5 sào lúa, tại cánh đồng thuộc khu 4 của bà Phạm Thị Giơn, sinh 1948, ở khu 3 cùng thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, bị vàng cháy.

ss

Những cây cỏ ven ruộng cũng bị chết lây

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Tiên Lãng đã phối hợp với chính quyền địa phương  tiến hành kiểm tra, xác định ruộng lúa của bà Giơn bị chết do thuốc diệt cỏ. Được biết: bà Giơn là thân nhân của liệt sĩ Phạm Văn Đấu, hoàn cảnh bà có một người con gái đã đi lấy chồng. 

ss

Nỗi buồn đang hiện rõ trên gương mặt bà Giơn

Hiện, bà Giơn sống độc thân và không có mâu thuẫn gì với những người xung quanh. Nguồn sinh sống của bà chủ yếu từ thu nhập nông sản ở khu ruộng trên. Trước đó, cũng tại khu đồng trên đã xảy ra 2 vụ chặt phá thuốc lào (năm 2015) và phun thuốc diệt cỏ hủy hoại lúa (năm 2017) của một số người dân địa phương.

Khắc Đoàn

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông