Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh: Mỗi người dân tự ý thức góp phần đẩy lùi bệnh dịch

15:16 13/03/2020

Đến ngày 13-3 dù đã nhận được thông tin 1 người đi cùng bệnh nhân thứ 17 trong chuyến bay VN0054 âm tính song chính quyền và nhân dân tại Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh vẫn chấp hành nghiêm các quy định về kiểm soát dịch bệnh.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt của người dân

Theo đó, Tổ dân phố Tân Lập đã thành lập 6 chốt kiểm soát, 1 trung tâm chỉ huy, 1 điểm kiểm tra y tế; trong đó có 4 chốt kiểm soát cố địch. Hàng ngày, tại 6 chốt, các lực lượng gồm công an, dân quân tự vệ, tổ dân phố, đội quản lý đô thị, y tế… vẫn đảm bảo ứng trực thường xuyên 24/24; thường xuyên kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, đo thân nhiệt người dân trong khu vực ra vào.

Bên cạnh đó, tất cả người dân trong Tổ dân phố khi ra vào đều xuất trình giấy tờ, khai báo rõ ràng nơi sẽ di chuyển đến… Đối với những người không sinh sống trong khu vực này thì không được vào. Chính quyền địa phương thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền để ổn định tâm lý người dân; hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch; khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi khu vực.

Ông Vũ Kim Quang, Chủ tịch UBND phường Tân Thành, quận Dương Kinh cho biết: Từ khi triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, đời sống nhân dân trong khu vực vẫn diễn ra bình thường. Bởi ngay sau khi có thông báo của UBND thành phố và quận Dương Kinh về việc triển khai các biện pháp cách ly y tế đối với Tổ dân phố Tân Lập, các lực lượng đã khẩn trương thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh việc triển khai đồng loạt các cách ly kiểm soát y tế, chính quyền  địa phương đã kết hợp với các lực lượng tuyên truyền, vận động người dân hiểu đúng về dịch bệnh cũng như cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, khi có yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, lãnh đạo địa phương đã đưa ra phương án  dự tính về cung cấp nhu yếu phẩm trong sinh hoạt và phòng chống dịch. Vì vậy, chúng tôi đã lên danh sách các cửa hàng phục vụ trong nội khu vực vùng phong tỏa, đồng thời đặt các điểm để người dân có thể mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày.

Anh Phạm Đức Trung, người dân tại Tân Lập, phường Tân Thành: sau khi có thông tin về trường hợp tại địa phương có 1 người trong chuyến bay VN0045 chúng tôi đã  được chính quyền địa phương, lực lượng công an, y tế… thông tin, hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh nên rất yên tâm. Là công dân, tôi thấy chủ trương này của thành phố đối với khu vực mình đang sống thực sự là cần thiết. Dù có đôi chút bất tiện nhưng bà con chúng tôi rất hoan nghênh. Đây là dịch bệnh mà, chỉ cần mỗi người dân ý thức hơn thì sẽ sớm góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông