Tọa đàm Kết nối các Startup với Quỹ và Nhà đầu tư

14:57 19/09/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động của Techfest Hải Phòng 2023, sáng 19-9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Tọa đàm kết nối các startup với Quỹ và Nhà đầu tư. Phó Giám đốc Sở KH&CN Phạm Thị Sen Quỳnh chủ trì cuộc tọa đàm. Tham dự có các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh cuộc tọa đàm

Tại cuộc tọa đàm, các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà đầu tư trình bày, trao đổi và chia sẻ một số nội dung: tổng quan về hoạt động đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2023; giới thiệu quỹ đầu tư mạo hiểm; nhịp cầu kết nối Việt Nam - Nhật Bản cho hoạt động đầu tư khởi nghiệp.

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Thị Sen Quỳnh phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Giám đốc Sở KH&CN Phạm Thị Sen Quỳnh nhấn mạnh: Tọa đàm kết nối các startup với Quỹ và Nhà đầu tư để giúp các dự án khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn đầu tư và giải bài toán liên quan đến gọi vốn đầu tư cho các giai đoạn tăng trưởng của mình. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 10-12-2020 về Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở KH&CN bày tỏ mong muốn đây sẽ là một sự kiện hữu ích, một mặt kết nối các nhà đầu tư, quỹ đầu tư với các startup, bên cạnh đó cũng giúp Hải Phòng đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó có sự tham gia của thị trường vốn với sự vào cuộc tích cực của nguồn lực địa phương thông qua các nhà đầu tư bản địa, các nhà đầu tư thiên thần.

Trưởng ban Hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia - Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Minh Anh trình bày tham luận

Trong khuôn khổ tọa đàm Kết nối các startup với Quỹ đầu tư và Nhà đầu tư, bên cạnh việc chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần có của các startup cho việc kêu gọi đầu tư, cũng sẽ diễn ra các nội dung thuyết trình gọi vốn và kết nối 1-1 giữa các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các startup.

TÚ QUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông