Trao nhà tình nghĩa đến thương binh Nguyễn Văn Mận

21:54 13/08/2020

Sáng 13-8, tại xã Đại Bản (huyện An Dương), Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng thương binh 3/4 Nguyễn Văn Mận, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 * 27-7-2020) và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu (31-10-1945 * 31-10-2020). Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu, đại diện Phòng Chính trị (Bộ CHQS thành phố); lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện An Dương.

 

Các
 Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu trao quyết định tặng nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Văn Mận

Ngôi nhà có diện tích 50m2, tổng kinh phí xây dựng 230 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu hỗ trợ 80 triệu đồng được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân khu, số tiền còn lại do các cơ quan, đoàn thể, cá nhân, con cháu hỗ trợ và gia đình ông tiết kiệm. Sau hơn hai tháng xây dựng, bằng nỗ lực và quyết tâm của gia đình, họ hàng, anh em, sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể của xã Đại Bản, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đây là món quà của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu bày tỏ lòng tri ân đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, trong đó có thương bình Nguyễn Văn Mẫn. Ngôi nhà được hoàn thành đã giúp ông Mẫn ổn định cuộc sống và cũng không phải thấp thỏm, lo âu mỗi khi mùa mưa bão về.

Đại tá Đào Văn Chi, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS thành phố tặng quà cho thương binh Nguyễn Văn Mận.
Đại tá Đào Văn Chi, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS thành phố tặng quà thương binh Nguyễn Văn Mận

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng đã gửi lời chúc mững tốt đẹp tới thương binh Nguyễn Văn Mận và gia đình. Đồng thời, mong muốn gia đình thương binh Nguyễn Văn Mận tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chủ động khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước, đồng thời cũng là chỗ dựa tinh thần cho các con cháu trong gia đình noi theo.

Thượng tá Đỗ Hoàng Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện An Dương tặng quà cho thương binh Nguyễn Văn Mận.
Thượng tá Đỗ Hoàng Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện An Dương tặng quà cho thương binh Nguyễn Văn Mận

Nhân dịp này, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3, cấp ủy chính quyền, đoàn thể địa phương đã tặng gia đình thương binh Nguyễn Văn Mận những phần quà có ý nghĩa thiết thực trong sinh hoạt hàng ngày.

VM

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha