Triển khai mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT và PCCC rừng giữa xã Gia Luận và Vườn quốc gia Cát Bà”

10:46 17/08/2019

Chiều 12-8, UBND xã Gia Luân, huyện Cát Hải tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT và phòng cháy, chữa cháy rừng giữa xã Gia Luận và Vườn quốc gia Cát Bà”.

Các đơn vị tham gia kí giao ước thi đua, cam kết triển khai đến từng cơ quan, đơn vị

Gia Luận là xã xa trung tâm thị trấn Cát Bà với tổng diện tích tự nhiên trên 9.000 ha. Xã có 2 thôn với 188 hộ và 710 nhân khẩu; có đầu mối giao thông đường thủy tiếp giáp với tỉnh Quảng Ninh. Diện tích rừng của xã chiếm 70% diện tích tự nhiên được sự quản lý của các chủ rừng và các trạm kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Bà; về mùa hanh khô luôn có nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy và những dấu hiệu phức tạp về ANTT, ATGT.

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc phối hợp phòng cháy, chữa cháy rừng; xã Gia Luận đã triển khai mô hình Liên kết bảo đảm ANTT và phòng cháy, chữa cháy rừng giữa xã Gia Luận và vườn quốc gia Cát Bà. Ban chỉ đạo mô hình được thành lập gồm 19 thành viên do đồng chí phó chủ tịch UBND xã làm trưởng ban.

BCĐ cũng đã ban hành quy chế hoạt động mô hình đồng thời tiến hành ký giao ước thi đua, cam kết triển khai đến từng cơ quan, đơn vị.

Mô hình liên kết bảo đảm ANTT và phòng cháy, chữa cháy rừng giữa xã Gia Luận và Vườn quốc gia Cát Bà được triển khai góp phần thực hiện tốt công tác phòng ngừa về phòng chống cháy rừng gắn với công tác phòng chống tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội theo tiêu chí 3 giảm 2 không.

TG

 

 

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích