Triển khai mô hình liên kết đảm bảo ANTT trên địa bàn xã Nghĩa Lộ (Cát Hải)

09:38 28/11/2019

UBND xã Nghĩa Lộ (Cát Hải) vừa tổ chức hội nghị triển khai mô hình liên kết “Đảm bảo ANTT giữa các ban ngành, đoàn thể xã với Trường Mầm non Sao Mai và Trường Tiểu học &Trung học cơ sở xã Nghĩa Lộ”.

Thành viên Ban chỉ đạo mô hình  liên kết “Đảm bảo ANTT giữa các ban ngành, đoàn thể xã với Trường Mầm non Sao Mai và Trường TH&THCS xã Nghĩa Lộ

Xã Nghĩa Lộ là một xã biên phòng ven biển, có diện tích 8,02km2, được phân bố thành 3 thôn, với 836 hộ và 2.841 nhân khẩu. Trên địa bàn hiện có 2 Trường: TH&THCS và trường mầm non với 14 lớp, 363 học sinh và 36 giáo viên, cán bộ công nhân viên.

Những năm qua, công tác bảo đảm ANCT-TTATXH được các cấp, các ngành, cơ quan doanh nghiệp, trường học trên địa bàn triển khai mạnh mẽ, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành pháp luật trong các cơ quan đơn vị, quần chúng nhân dân.

Tuy nhiên, tình hình ANTT tại các trường học trên địa bàn vẫn luôn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Từ đặc điểm tình hình trên, Công an xã Nghĩa Lộ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai mô hình  liên kết “Đảm bảo ANTT giữa các ban ngành, đoàn thể xã với Trường Mầm non Sao Mai và Trường TH&THCS xã Nghĩa Lộ”.

 Các đại biểu tham gia kí giao ước thi đua thực hiện mô hình

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo, quy chế phối hợp hoạt động và kí giao ước thi đua thực hiện mô hình liên kết “Đảm bảo ANTT giữa các ban ngành, đoàn thể xã với Trường Mầm non Sao Mai và Trường TH&THCS xã Nghĩa Lộ”. Theo đó, Ban chỉ đạo mô hình có 11 thành viên gồm: Đại diện chính quyền địa phương, Công an xã Nghĩa Lộ, đại diện các trường học trên địa bàn, cùng các ban ngành, đoàn thể liên quan.

Thông qua mô hình nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ANTT cho cán bộ giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân.

Đồng thời, giúp các đơn vị phối hợp chặt chẽ trong công tác nắm tình hình, chủ động trao đổi thông tin về hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội, tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương trong quản lý học sinh, không để học sinh vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội; kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn.

TG

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông