14:32 12/04/2016
Sáng 11-4, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hàng động” vì ATTP. Phó giám đốc Sở Y tế Trịnh Thị Lý chủ trì hội nghị. Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng hành động vì ATTP năm nay nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là thực trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm; nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn; tăng cường công tác thanh, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP. Theo đó, ngoài các hoạt động đảm bảo chất lượng VSATTP thường xuyên, tháng hành động sẽ tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng VSATTP, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm cho tất cả các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, xuất nhập khẩu, kinh doanh rau, thịt và chính quyền các cấp, ban quản lý chợ, siêu thị, chợ đầu mối, khu du lịch, khu công nghiệp, người tiêu dùng.
Thành phố sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công thương tiến hành kiểm tra tại 14 quận, huyện và một số xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, các đơn vị chức năng sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là thịt, rau. KC |
22:48 23/11/2024
14:30 23/11/2024
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão