Triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm ra đời tác phẩm “Trăm năm cô đơn” của Đại văn hào Gabriel García Márquez

17:07 20/05/2018

Chiều 20-5, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Sở Ngoại vụ phối hợp với Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh Colombia với chủ đề “Kỷ niệm 50 năm ra đời tác phẩm Trăm năm cô đơn của Đại văn hào Gabriel García Márquez”. Tới dự triển lãm ảnh có bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo – Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam, bà Trần Thị Hoàng Mai – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.

Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo – Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam cùng đại diện các Sở, ban, ngành thành phố cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩu quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Colombia – Việt Nam nói chung và với thành phố Hải Phòng nói riêng.

Thông qua triển lãm, nhân dân thành phố sẽ hiểu hơn về văn hóa, con người đất nước Colombia cũng như hiểu rõ hơn về tác giả Gabriel García Márquez, một đại diện tiêu biểu của nền văn học Mỹ Latinh và tác phẩm nổi tiếng “Trăm năm cô đơn” của ông.

Triển lãm mở cửa từ ngày 20-5 đến ngày 25-5

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo – Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo UBND thành phố, các sở ban, ngành đã ủng hộ sáng kiến của Đại sứ quán, tổ chức một triển lãm ảnh tuyệt vời về Đại văn hào Gabriel García Márquez - người đã đoạt giải thưởng Nobel văn học với tác phẩm “Trăm năm cô đơn”.

Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo cũng hy vọng triển lãm ảnh lần này sẽ giúp mở cánh cửa trái tim và trí tượng tượng để người dân thành phố hiểu hơn về đất nước và con người Colombia. 

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 20-5 đến ngày 25-5 tại tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông