Triệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phát triển kinh tế - xã hội

14:35 23/12/2009

Chiều 22-12, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành dẫn đầu đoàn côngtác của UBND thành phố làm việc với lãnh đạo huyện Thuỷ Nguyên về tìnhhình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2009; phương hướng, mụctiêu phát triển năm 2010.

Chủ tịch UBND TP thăm dự án đô thị VSIP
Chủ tịch UBND TP thăm dự án đô thị VSIP

Trên cơ sở báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2009; phương hướng, mục tiêu năm 2010 cũng các kiến nghị đề xuất của UBND huyện Thuỷ Nguyên và gợi ý của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành, hầu hết ý kiến phát biểu của lãnh đạo các sở, ngành đều đánh giá cao kết quả phát triển toàn diện của huyện trong năm 2009 vừa qua và trực tiếp giải đáp các nội dung liên quan đến 3 nhóm kiến nghị, đề xuất của huyện Thuỷ Nguyên.

Theo tinh thần kết luận buổi làm việc của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành, có thể nói, hầu hết mọi đề xuất, kiến nghị của huyện Thuỷ Nguyên nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc để phát triển kinh tế - xã hội năm 2010 đều được lãnh đạo thành phố giải quyết khá triệt để. Đó là các kiến nghị về bố trí vốn thực hiện các dự án phát triển hạ tầng; giải quyết những vướng mắc trong quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng công trình trong GPMB; phân cấp quyết định đầu tư; về quy hoạch khai thác khoáng sản; giải quyết sự chồng chéo giữa quy hoạch và quản lý khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải với các khu công nghiệp VSIP, khu công nghiệp Bến Rừng; một số đề xuất về cơ chế, chính sách nhằm tạo nguồn thu cho huyện...

Trước đó, đoàn công tác của UBND thành phố đi kiểm tra tiến độ thực hiện   dự án xây dựng khu đô thị - công nghiệp và dịch vụ Bắc Sông Cấm (VSIP) và dự án Khu Resort Sông Giá. Tại các nơi đoàn đến làm việc, mọi kiến nghị của chủ đầu tư và chính quyền địa phương liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, quy hoạch nghĩa trang, tỷ lệ nhà ở xã hội... đối với dự án VSIP; các kiến nghị về mức giá thuê đất, xác định vị trí đất, ưu đãi đầu tư...đối với dự án Resort Sông Gía...đều được Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp giải quyết dứt điểm, trên tinh thần ủng hộ cao nhất, không để ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của thành phố.


TRẦN PHƯƠNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông