Trưởng Công an xã năng nổ, trách nhiệm

10:12 19/10/2018

Tham gia lực lượng công an xã Tiền Phong-huyện Vĩnh Bảo được 5 năm thì anh Đỗ Minh Soạn được cấp uỷ, chính quyền địa phương tín nhiệm giao trọng trách Trưởng Công an xã.

Trưởng Công an xã Tiền Phong Đỗ Minh Soạn

Trên cương vị mới, thời gian qua, anh Soạn cùng lực lượng công xã đã chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tiền Phong chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương thực hiện hiệu quả các chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý.

Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân địa phương tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Lực lượng công an xã cũng là nòng cốt trong triển khai  thực hiện mô hình liên kết giữ gìn ANTT khu vực giáp ranh với xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Qua đó, phát động sâu rộng trong nhân dân hai địa phương các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Công an xã cũng phối hợp với Cùng với các Đội nghiệp vụ-Công an huyện Vĩnh Bảo điều tra làm rõ hơn 91% các vụ vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn. Bản thân đồng chí Trưởng Công an xã đã trực tiếp hoà giải, làm rõ nhiều vụ việc ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp, kéo dài, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Gần đây, vào cuối tháng 7-2018, trên địa bàn thôn Linh Đông 2 xảy ra vụ mất trộm xe máy. Ngay sau khi nhận được tin báo, trực tiếp đồng chí Đỗ Minh Soạn đã cùng với một số công an viên nắm tình hình, trao đổi thông tin, nhận dạng đối tượng với các công an xã lân cận, giáp ranh. Với sự nỗ lực cao nhất không để đối tượng có thời gian tiêu thụ tài sản trộm cắp, chỉ sau 7 giờ, đối tượng đã tự ra đầu thú và giao nộp tang vật.

Phát huy lợi thế tuổi trẻ, năng nổ, xông xáo, đầy trách nhiệm với công việc, vừa qua đồng chí Trưởng Công an xã Đỗ Minh Soạn đã được Giám đốc CATP Hải Phòng tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong giữ gìn ANTT tại địa phương.

KO

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông