Từ 10-4: Bắt đầu chi trả 2 tháng lương hưu và trợ cấp BHXH tại gia đình và một số điểm phường, xã

10:10 10/04/2020

Để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BHXH thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Bưu điện thành phố xây dựng kế hoạch chi trả đồng thời 2 tháng lương hưu và trợ cấp BHXH (tháng 4 và 5) trong kỳ chi trả tháng 4-2020.

Để đảm bảo an toàn cho những người được hưởng lương hưu chi trả tại nhà, công tác khử khuẩn được tiến hành rất nghiêm túc

Cụ thể, trong ngày 8-4, 22.687 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM đã được chi trả với số tiền trên 241 tỷ đồng.

Người lĩnh lương hưu ký nhận

Từ ngày 10-4, sẽ thực hiện chi trả cho 28.157 người với số tiền trên 225 tỷ đồng tại nhà và một số địa điểm phường, xã trên địa bàn các quận, huyện gồm: phường Minh Khai (quận Hồng Bàng); phường Lạc Viên (quận Ngô Quyền); phường Đông Hải 2, phường Tràng Cát (quận Hải An); xã Tân Dân và thị trấn An Lão (huyện An Lão); chi đồng thời tại các phường trên địa bàn quận Lê Chân (trừ phường Vĩnh Niệm) và toàn bộ các xã trên địa bàn huyện Cát Hải, Bạch Long Vỹ. Trong đợt này, đối với những người trên 60 tuổi có bệnh nền và người trên 80 tuổi, Bưu điện thành phố sẽ phối hợp với UBND các phường đối chiếu danh sách để đến tận nhà thực hiện công tác chi trả.

Người lĩnh lương hưu được chi trả liền lúc 2 tháng 4 và 5

Được biết, để có thể chi trả từ ngày 10-4, trước đó BHXH TP đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền công tác chi trả cho người dân nhanh chóng, thuận tiện nhưng phải nghiêm túc đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch trên các cơ quan báo chí, dán thông báo tại UBND phường và các tổ dân phố. 

Tại các điểm chi trả, khoảng cách được tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y tế

Đồng thời để phòng chống lây nhiễm chéo dịch bệnh Covid -19 cho những người thụ hưởng đều trên 60 tuổi, BHXH và Bưu điện đã thực hiện công tác khử khuẩn toàn bộ tiền mặt và tại những điểm chi trả trước khi phát, đảm bảo giữ đúng khoảng cách, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy định cũng như đảm bảo an toàn tiền mặt trên quãng đường di chuyển...

Người thụ hưởng cảm thấy rất hài lòng trước việc triển khai công tác chi trả của BHXH và Bưu điện thành phố

Sau khi thực hiện thí điểm, từ ngày 16-4, sẽ triển khai chi trả đồng loạt đối với các xã, phường còn lại trên địa bàn thành phố. Hiện BHXH Hải Phòng và Bưu điện thành phố đang nỗ lực thực hiện, dự kiến cố gắng hoàn thành công tác chi trả trước ngày 25-4.

BH

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích