"Tủ đồ dùng sẻ chia" ở TP Uông Bí

20:36 18/06/2019

Hai "Tủ đồ dùng sẻ chia" đặt tại Nhà văn hóa khu Cửa Ngăn và UBND phường Phương Đông vừa được UBND phường Phương Đông lựa chọn điểm đặt và cho ra mắt ngày 12-6. Đây là hoạt động thực hiện Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 9-4-2019 của UBND TP Uông Bí về việc triển khai hoạt động "Tủ đồ dùng sẻ chia" trên địa bàn thành phố.

 Với phương châm "Sẻ chia manh áo, đong đầy yêu thương", "Ai có thì tặng, ai cần thì nhận", mô hình "Tủ đồ dùng sẻ chia" được TP Uông Bí chỉ đạo triển khai thực hiện với mục đích thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng của mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Thông qua hoạt động này thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" một cách thiết thực và hiệu quả, kết nối các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng, thúc đẩy phong trào nhường cơm sẻ áo, chia sẻ khó khăn, trân trọng giá trị truyền thống của dân tộc. 

Tại buổi ra mắt, các nhà hảo tâm đã mang tới hơn 100 bộ bát, cốc chén, đồ chơi thú bông, khăn tay, chăn màn và 85 bộ quần áo trao tặng cho hộ nghèo, cận nghèo.

Hội phụ nữ và Ban Lao động Thương binh xã hội phường rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của những mạnh thường quân, những người hảo tâm trên địa bàn phường.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích