11:25 17/08/2018 Trên đây là khảo sát, thống kê của Bộ Tài nguyên-Môi trường tại các tỉnh, thành phố, theo đó vào năm 2015, tỷ lệ “bôi trơn” khi làm sổ đỏ của cả doanh nghiệp, người dân chiếm tới 44% và là điểm thấp nhất trong các dịch vụ hành chính. Số tiền “bôi trơn” ít thì vài triệu đồng, nhiều lên tới hàng chục triệu đồng, gây bức xúc cho doanh nghiệp và công dân.
Tỷ lệ “bôi trơn” khi làm sổ đỏ đã giảm đáng kể
Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường, các địa phương đã tăng cường đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hoá các thủ tục, yêu cầu cán bộ các Phòng chuyên môn, bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả ký cam kết không sách nhiễu, phiền hà.
Bên cạnh đó, các khoản phí, lệ phí, đường dây nóng, số điện thoại của lãnh đạo ngành cũng được niêm yết công khai để tổ chức, công dân thực hiện cũng như dễ dàng phản ánh khi có hành vi tiêu cực.
Kết quả là sau hai năm, tỷ lệ “bôi trơn” khi làm sổ đỏ theo phản ánh của doanh nghiệp, tổ chức, công dân đã giảm xuống còn 17%. Trên toàn quốc đã cấp mới gần 4 triệu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nguồn thu từ đất tăng từ 84 nghìn tỷ lên 104 nghìn tỷ, góp phần thúc đẩy phát triển KTXH tại các địa phương.
KO
17:45 28/03/2023
17:44 28/03/2023
Chi đoàn Phòng Cảnh sát THAHS & HTTP: Dâng hương kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quận đoàn Dương Kinh ra mắt mô hình “Chợ dân sinh chuyển đổi số”
Tập huấn kỹ năng PCCC & CNCH cho hơn 1.150 học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về Luật giao thông đường bộ
Công an quận Hồng Bàng: Kiên quyết xử lý xe tự chế tham gia giao thông
Phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh) tổ chức dọn dẹp hành lang, vỉa hè, chỉnh trang đô thị
Huyện Kiến Thụy: Phát động ra quân năm an toàn giao thông 2023