Tỷ lệ người dân phản ánh có “bôi trơn” trong cấp bìa đỏ giảm 29%

16:37 29/04/2020

Lĩnh vực đất đai vẫn được xem là phức tạp, “nhạy cảm”, nhất là thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay còn gọi là sổ đỏ, bìa đỏ.

 

Chỉ số đo lường sự hài lòng đối với dịch vụ công về đất đai đã được cải thiện trong những năm gần đây 

Với quyết tâm công khai, minh bạch, từ đó giảm khiếu kiện trong lĩnh vực trên, trong 5 năm qua (2016-2020), ngành tài nguyên-môi trường các cấp đã đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp, công dân khi thực hiện các thủ tục liên quan.

Kết quả, theo thống kê của Bộ Tài nguyên-Môi trường, toàn ngành đã đơn giản 80,1% thủ tục hành chính; 62,6% điều kiện đầu tư kinh doanh; bãi bỏ, thay thế, tích hợp 81 thủ tục hành chính, góp phần tiết kiệm trên 1.000 tỷ đồng/năm.

Trong lĩnh vực đất đai, chỉ số tiếp cận đất đai của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tăng đều qua các năm. Đặc biệt, tỷ lệ người dân phản ánh có “bôi trơn” trong quá trình làm thủ tục cấp giấy chứng nhận giảm 29% so với năm 2016; chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ công về đất đai, môi trường tăng liên tiếp trong 3 năm trở lại đây. Có nhiều tỉnh, thành phố không có hồ sơ chậm, muộn, hoặc tỷ lệ quá hạn dưới 0,5%.

KO

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông