Ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam nhận giải thưởng của ASSA

14:43 28/11/2021

Mới đây, tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38 (Hội nghị ASSA 38), BHXH Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng "Thực tiễn hiệu quả" tại hạng mục CNTT cho ứng dụng trên điện thoại thông minh "VssID-BHXH số".
Giao diện của ứng dụng VssID đảm bảo thân thiện với người dùng

Trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 38, ông Heng Sophannarith- Quyền Tổng Giám đốc Quỹ ASXH Quốc gia Campuchia (NSSF)- Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 đã chủ trì Lễ trao giải Thực tiễn hiệu quả. Theo đó, có 18 tổ chức thành viên ASSA được trao giải thưởng thuộc 7 hạng mục.

Trong đó, ở hạng mục Giải thưởng “Thực tiễn hiệu quả” được trao cho Cơ quan BHYT Philippine (PhilHealth) với Hệ thống chấm điểm rủi ro gian lận của PhilHealth và BHXH Việt Nam với ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh.

Giải thưởng "Thực tiễn hiệu quả" là sự ghi nhận, đánh giá cao của Hiệp hội với những tính năng, tiện ích mà ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam đem lại cho người dùng trong quá trình tham gia, thụ hưởng, tiếp cận thông tin về các chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Việc triển khai ứng dụng VssID tạo điều kiện cho người dân, NLĐ tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công về BHXH, BHYT một cách thuận lợi, dễ dàng và nhanh chóng.

Ra mắt từ cuối năm 2020, ứng dụng VssID là một bước tiến quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam; hướng tới thay thế sổ BHXH và thẻ BHYT bằng giấy, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cho người dân trên ứng dụng; thực hiện việc công khai, minh bạch thông tin đóng-hưởng BHXH, BHYT.

Từ khi ra đời đến nay, ứng dụng VssID không ngừng được cải tiến, bổ sung các tính năng, tiện ích mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Đến nay, toàn quốc đã có trên 21 triệu người tải và đăng ký tài khoản sử dụng VssID. Qua khảo sát cho thấy, có đến 71% người dân được hỏi đã có những nhận xét tích cực về thái độ phục vụ của cán bộ BHXH, hài lòng về thời gian thực hiện phê duyệt tài khoản; việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID được thuận tiện, dễ dàng; giao diện của ứng dụng VssID đảm bảo thân thiện với người dùng… Tại các chợ ứng dụng, VssID luôn đứng trong top 10 những ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất tại tại Google Play và AppStore.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích