Văn bản – Chính sách

14:37 05/07/2018

* Ngày 3-7, UBND TP Hải Phòng ban hành Công văn số 4073 về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành – Trưởng ban chỉ đạo 389/HP giao các sở ngành, đơn vị: Công thương, Giao thông vận tải, Công an thành phố, Cục Hải quan Hải Phòng, Cục Thuế thành phố, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng, Hải đoàn 38 - Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng, Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 1, Chi cục quản lý thị trường và UBND các quận, huyện tăng cường công tác phối hợp, nắm tình hình, kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, tàng trữ, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà theo quy định; báo cáo kết quả thực hiện về Sở Công thương – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389/HP trước ngày 5-12-2018.

Giao Sở Công thương phối hợp, đôn đốc các sở ngành, đơn vị liên quan và UBND các quận huyện triển khai thực hiện; tổng hợp kết quả thực hiện, dự thảo báo cáo của Ban chỉ đạo 389/HP gửi Trưởng ban Ban chỉ đạo 389/HP trước ngày 10-12-2018.

* Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu, có hiệu lực từ ngày 1-7 quy định: Sữa tươi nguyên liệu phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 2-6°C bằng các thiết bị, dụng cụ lạnh chuyên dùng cho thực phẩm, không gỉ, không thôi nhiễm vào sữa, bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sữa tươi nguyên liệu có màu sắc từ màu trắng ngà đến màu kem nhạt; mùi, vị đặc trưng của sữa tươi tự nhiên; có trạng thái là dịch thể đồng nhất, không có tạp chất lạ nhìn thấy bằng mắt thường. Bên cạnh đó, sữa tươi nguyên liệu phải có hàm lượng chất khô từ 11,5% trở lên; hàm lượng chất béo từ 3,2% trở lên; hàm lượng protein sữa từ 2,7% trở lên; hàm lượng chì tối đa 0,02mg/kg…

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông