Vang mãi khúc ca về người lính

18:39 09/09/2019

Tối 7-9, Câu lạc bộ ca múa nhạc Tình biển - Trung tâm Văn hóa Thông tin quận Lê Chân biểu diễn chương trình nghệ thuật cuối tuần tại Nhà Kèn vườn hoa Nguyễn Du.

 Một tiết mục biểu diễn tại chương trình

Chương trình nghệ thuật cuối tuần bao gồm 13 tiết mục hát múa. Đó là những bài ca đã đi vào tâm hồn người dân Việt Nam khi khắc họa hình ảnh gần gũi mà vĩ đại của vị Cha già dân tộc và ngợi c người lính kiên trung, một đời hiến dâng cho tổ quốc thân yêu.

Mở đầu chương trình, khán giả được thưởng thức các ca khúc viết về Bác kính yêu, như: “Người về thăm quê”, “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”.

Tiếp đó là các ca khúc về người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc chiến tranh chống Mỹ giải phóng dân tộc, cụ thể là những người lính từng sống, chiến đấu trên chiến trường Bình Trị Thiên gian khổ, ác liệt năm xưa.

Đó là các ca khúc: “Hành khúc cựu chiến binh Quân khu Bình Trị Thiên”, “Bình Trị Thiên khói lửa”, “Cỏ non thành cổ”, “Bài ca đường 9 chiến thắng”, “Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn”.

Phần kết chương trình là các ca khúc về thành phố quê hương, như: “Tiếng hát trên đường quê hương”, “Thành phố của em”, “Hải Phòng giữa trái tim tôi”.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông