Về việc xử lý vi phạm giáo viên Trường Tiểu học Quán Toan: Một cô bị “buộc thôi việc”, một cô bị khiển trách

20:11 21/05/2019

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng và UBND quận Hồng Bàng, sáng 21-5, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã họp, quyết định hình thức kỷ luật đối với với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và những người có liên quan trong vụ phạt đánh nhiều học sinh trong giờ thi cuối kỳ môn Tiếng Việt.

Theo đó, Hội đồng sư phạm nhà trường đã đề xuất hình thức kỷ luật “buộc thôi việc” đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang, người được giao nhiệm vụ trông coi phòng kiểm tra của lớp 2A7 đã có hành vi đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ kiểm tra. Đối với cô Phạm Thị Vân - cô giáo chủ  nhiệm của lớp 2A7 khi nhìn thấy cô Trang đánh học trò lớp mình chủ nhiệm đã không bênh vực học sinh còn tham gia đánh cùng -  được Hội đồng đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách.

Hội đồng sư phạm nhà trường cũng đề xuất kiểm điểm tập thể Ban giám hiệu nhà trường, kiểm điểm bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan.

Từ đề xuất của Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Quán Toan đã họp, quyết định mức độ kỷ luật đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và những người liên quan.

Theo Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng Nguyễn Thị Nhất, Hội đồng kỷ luật nhà trường có 3 thành viên theo quy định. 2/3 thành viên áp dụng hình thức kỷ luật đối với cô Trang là buộc thôi việc. 1 thành viên là cảnh cáo. 3/3 thành viên xử lý cô Vân với hình thức kỷ luật khiển trách. Việc xử lý kỷ luật cô Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng nhà trường, sẽ do Hội đồng kỷ luật của quận thực hiện.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha