Vì một gia đình hạnh phúc không ma túy

16:28 28/06/2018

Là chủ đề của buổi giao lưu tọa đàm diễn ra tối ngày 26-6 tại Trung tâm GDLĐ&XH Hải Phòng (xã Gia Minh, Thủy Nguyên). Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày quốc tế và toàn dân phòng chống ma túy.

Quang cảnh buổi giao lưu tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, học viên tại trung tâm và cả những người đã cai nghiện ma túy thành công bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình; các gia đình học viên cũng như các đơn vị chức năng có thêm kinh nghiệm, cách làm hay trong việc vận động, giáo dục, chữa trị cai nghiện, phục hồi sức khỏe nhằm giúp những người lầm lỗi sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Bên cạnh đó, các ý kiến nêu bật vai trò của gia đình và cộng đồng trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ con em mình thoát khỏi ma tuý, trở về cuộc sống đời thường và cả những trăn trở trong công tác cai nghiện, vai trò của gia đình cũng như ý chí, nghị lực của chính các học viên đang cai nghiện, chữa bệnh tại trung tâm...

Các ý kiến đều khẳng định, gia đình có vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục con em tránh xa ma tuý, cai nghiện ma túy cần phải ý chí kiên trì, bền bỉ với việc động viên, bằng tình yêu thương giúp con em mình ra khỏi con đường lẫm lỗi.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha