VNPT đề xuất phương án xây dựng kiến trúc dữ liệu để xây dựng kho dữ liệu dùng chung trên địa bàn Hải Phòng

19:03 08/03/2022

Chiều 8-3, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về các giải pháp chuyển đổi số Hải Phòng. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố; các ngành liên quan.

Tại cuộc họp, lãnh đạo VNPT và các ngành báo cáo kết quả thực hiện Thông báo kết luận số 60 ngày 31-12-2021 của Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tại cuộc làm việc với VNPT về các giải pháp chuyển đổi số.

Đến nay, VNPT đã phối hợp với các đơn vị liên quan đang triển khai xây dựng hệ thống quản lý văn bản HP Net; lập phương án tư vấn thành phố chuyển sang sử dụng giải pháp email của VNPT, triển khai trên Cloud của VNPT; triển khai thử nghiệm Tổng đài 1022; phối hợp với Sở GDĐT, Sở Y tế triển khai chữ ký số…

VNPT đề nghị thành phố lựa chọn các đối tượng dữ liệu và sắp xếp, ưu tiên để xây dựng thiết kế, đối tượng dữ liệu, phục vụ xây dựng kho dữ liệu dùng chung cho thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc cùng VNPT

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường ghi nhận VNPT và các đơn vị, các ngành thành phố có nhiều nỗ lực cố gắng thực hiện các công việc trong chuyển đổi số, đạt kết quả bước đầu quan trọng.

Tuy nhiên, khối lượng công việc rất lớn và còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Phó chủ tịch yêu cầu VNPT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với thành phố, đề xuất các phương án cụ thể, khả thi trong xây dựng kho dữ liệu dùng chung; thực hiện chữ ký số trong ngành giáo dục, y tế và các công việc khác. Định kỳ sẽ đánh giá, sơ kết và đề ra các giải pháp thích hợp, quyết tâm thực hiện bằng được các mục tiêu đề ra về chuyển đổi số năm 2022 của Hải Phòng.

Hồng Thanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông