10:50 19/08/2019 Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Dương, đơn vị vừa phối hợp xã An Hòa khống chế thành công khoảng 4 ha ngô tại thôn Hà Nhuận, xã An Hòa, huyện An Dương bị sâu keo mùa thu phá hoại. Hiện tại, diện tích ngô trên sinh trưởng và phát triển ổn định.
Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân về nhiều ha ngô bị sâu phá hoại, phòng đã phối hợp với UBND xã An Hòa khoanh vùng diện tích ngô và đối tượng cây trồng khác nhiễm sâu keo mùa thu, cấp phát thuốc cho các hộ nông dân có diện tích bị nhiễm phun trừ kịp thời, không để lây lan ra diện rộng.
Sâu keo mùa thu tên khoa học Spodoptera Frugiperda là loại sâu hại mới, xâm nhập vào nước ta từ tháng 4-2019.
Đây là loài sâu hại có khả năng di trú rất xa, vòng đời ngắn, có nhiều lứa và thời gian các lứa đan xen nhau nên rất khó khăn cho công tác phòng, chống. Loài sâu này có khả năng gây hại nặng cho ngô và nhiều loại cây trồng khác nên cần có biện pháp quản lý kịp thời và hiệu quả.
TRUNG KIÊN
12:24 21/04/2025
Triệt xóa 2 ổ nhóm, 4 vụ mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Bùi Đình Khánh tại tỉnh Thanh Hóa
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 Quy định về Nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 Quy định về Nhiệm vụ, quyền hạn của người ra quyết định thanh tra
Giúp học sinh, sinh viên trang bị kiến thức để đấu tranh với tệ nạn ma túy
Rèn kỹ năng, luyện bản lĩnh khi tham gia thực hành phòng cháy, chữa cháy
Công an xã Tân Minh (huyện Tiên Lãng): Bắt tại trận đối tượng cướp tài sản ở cửa hàng Winmart
Lan tỏa tình yêu biển đảo, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển đến với thiếu nhi thành phố Cảng
Thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính trên địa bàn Hải Phòng