Xã Hoàng Động (Thủy Nguyên): Triển khai mô hình toàn dân tham gia phòng chống ma túy

10:16 16/05/2019

Sáng 14-5, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Toàn dân tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ CATP và Công an huyện Thủy Nguyên.

Ký kết thực hiện giao ước thi đua giữa các đơn vị

Theo đó, nằm ở phía Tây Nam của huyện Thủy Nguyên, xã Hoàng Động giáp ranh với các xã Kiền Bái, Thiên Hương, Lâm Động và dọc bờ đê sông Cấm. Đặc thù địa bàn xã phát sinh tệ nạn ma túy từ sớm, hiện có 81 người liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Từ năm 2000, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho chính quyền địa phương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống ma túy, thường xuyên kiện toàn, đảm bảo duy trì hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, người nghiện được vận động các hình thức cai nghiện phù hợp, không để phát sinh các điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước những diễn biến phức tạp của tệ nạn ma túy nói chung, Đảng ủy xã đã ra Nghị quyết tổ chức triển khai thực hiện mô hình nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị, Đảng ủy- UBND xã đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình, ký kết thực hiện giao ước thi đua.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông