Xây dựng Hải Phòng trở thành Trung tâm dịch vụ logistics

10:06 19/05/2017

Sáng 17-5, UBND TP tổ chức thẩm định “Quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics thành phố Hải Phòng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Bình chủ trì hội nghị.

Quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm dịch vụ logistics của khu vực, giữ vai trò nòng cốt trong lưu thông, phân phối hàng hóa, thúc đẩy phát triển KT-XH của thành phố và khu vực Bắc bộ.

Mạng lưới logistics dự kiến có 5 trung tâm tại cảng Lạch Huyện, khu CN Nam Đình Vũ, VSIP, Tràng Duệ và xã Hùng Thắng, Tiên Lãng với quy mô hơn 150 ha giai đoạn 2020-2025 và lên 300 ha vào năm 2030.

Các loại hình dịch vụ gồm: logistics vận tải; kho bãi và lưu giữ hàng hóa; bốc xếp hàng hóa và các dịch vụ bổ trợ khác. Dự báo nguồn nhân lực logistics thành phố đến năm 2020 cần khoảng 270.000 người, trong đó 160.000 lao động có trình độ và đã qua các khóa đào tạo nghiệp vụ về logistics…

Sau khi nghe ý kiến, phản biện của các thành viên trong Hội đồng thẩm định và tiến hành bỏ phiếu, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh: Hội đồng thẩm định nhất trí thông qua nội dung báo cáo, song cơ quan lập quy hoạch tiếp tục tiếp thu, chỉnh sửa để hoàn thiện quy hoạch.

Trong đó, chú ý đến yếu tố kết nối Trung tâm dịch vụ logistics không chỉ với riêng Hải Phòng mà còn với cả khu vực phía Bắc; giải pháp về chính sách, hạ tầng kỹ thuật, nguồn nhân lực phải phù hợp thực tế, khả thi, song cũng cần mang tầm chiến lược…

KO

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích