Xử lý nghiêm facebooker xuyên tạc về phòng chống dịch Covid-19

21:48 16/04/2020

Ngày 16-4, cơ quan chức năng TX Đông Triều đã mời trường hợp C.X.H (facebook trai vị thủy) đến cơ quan Công an thị xã để làm việc xác minh đưa thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh CovidD-19 trên mạng xã hội.

C.X.H làm việc tại cơ quan Công an

Theo tường trình của C.X.H (trú tại xã Thủy An, TX Đông Triều), ngày 15-4, H đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với những từ ngữ khiếm nhã. Sau khi đăng đã có 36 lượt like, 16 bình luận.

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, C.X.H đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và đã gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội, cam kết sẽ không đăng tải các nội dung sai sự thật tương tự.

Qua điều tra đã xác định đối tượng C.X.H vi phạm Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 về cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Cơ quan chức năng thị xã Đông Triều đã tiến hành lập biên bản, tham mưu UBND thị xã Đông Triều xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Tính từ ngày 30-1 đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xử lý 53 trường hợp đưa tin sai sự thật, đăng tin xúc phạm các lực lượng chức năng thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 23 trường hợp bị xử phạt hành chính với số tiền hơn 173 triệu đồng.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích