Xử phạt chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật

16:41 25/10/2019

Phòng PA03 CATP cho biết vừa ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Đoàn Văn Chính, sinh 1985, ở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, về hành vi đưa thông tin, hình ảnh không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội, Phòng PA03 CATP phát hiện: Vào ngày 7-8-2019, trang facebook cá nhân mang tên Đoàn Văn Chính có đăng bài viết trên nhóm “Người Vĩnh Bảo Yêu Người Vĩnh Bảo!”, kèm theo hình ảnh công an với nội dung phản ánh không đúng sự thật tại Trại giam tỉnh Hòa Bình.  

 

Cần cẩn trọng khi đưa tin lên mạng xã hội

Nhận định đây là hành vi đưa thông tin, hình ảnh không đúng sự thật gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Hòa Bình nói riêng, ngay sau đó, Phòng PA03 - CATP tiến hành xác minh ban đầu và xác định: Chủ tài khoản facebook Đoàn Văn Chính tên là Đoàn Văn Chính, sinh 1985, ở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo. Qua xác minh, Phòng PA03 CATP xác định những thông tin liên quan đến bài viết trên là không đúng sự thật.

Tiến hành làm việc với Đoàn Văn Chính, đối tượng thừa nhận ngày 7-8-2019 đã dùng điện thoại của mình để copy nội dung bài viết trên diễn đàn Otofun rồi đăng tải lên facebook cá nhân trong nhóm “Người Vĩnh Bảo Yêu Người Vĩnh Bảo!” với mục đích để mọi người tiếp cận và bình luận.

Tại cơ quan công an, Đoàn Văn Chính cũng thừa nhận bản thân không biết Trại giam tỉnh Hòa Bình ở đâu, ngày 26-7-2019 tại Trại giam tỉnh Hòa Bình đã diễn ra việc gì và toàn bộ nội dung trên do mình đăng tải là không đúng sự thật.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông