2 tuyến phố Lê Hồng Phong và Nguyễn Đức Cảnh được công nhận kiểu mẫu, an toàn vệ sinh thực phẩm

17:02 31/12/2019

Chiều 31-12, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết Đề án mô hình điểm quản lý thức ăn đường phố giai đoạn 2017-2019.

        Sau 3 năm triển khai đề án mô hình điểm quản lý thức ăn đường phố, trên địa bàn thành phố xây dựng 2 tuyến phố ẩm thực tại các khu trung tâm của thành phố gồm tuyến đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền và tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân.

Tại 2 tuyến phố này, các chỉ tiêu khám sức khỏe, tập huấn kiến thức ATTP và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đều đạt 100%; kết quả kiểm tra ATTP đạt hơn 80% (chỉ tiêu đặt ra 80%). Ngoài ra, Đề án cũng xây dựng 10 phường điểm về ATTP tại 4 quận: Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng và Kiến An. Tại các phường, chỉ tiêu cam kết bảo đảm đạt hơn 95%; kết quả kiểm tra ATTP tại các phường đạt hơn 75% (chỉ tiêu theo kế hoạch 70%).

 

Phó trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND thành phố Phạm Thị Huyền tặng giấy khen các tập thể

Bên cạnh đó, công tác truyền thông giáo dục về ATTP tới người dân đã có tác dụng thay đổi nhận thức, hành vi trong thực hiện bảo đảm ATTP, như: hơn 80% cán bộ làm công tác quản lý ATTP, hơn 70% người chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng hiểu và thực hiện đúng các quy định ATTP…

 

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh tặng giấy khen các tập thể và cá nhân 

Tại hội nghị, đại diện các địa phương, đơn vị nêu thuận lợi, khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý thức ăn đường phố. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp để tiếp tục duy trì đề án mô hình điểm quản lý thức ăn đường phố, tạo điểm nhấn về công tác ATTP của thành phố trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Sở Y tế tặng giấy khen 4 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông