200 công nhân được tuyên truyền Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội

21:00 27/04/2022

Công đoàn ngành Công Thương vừa phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Xây dựng giai cấp công nhân Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội tại Nhà máy sản xuất giày và phụ kiện Tam Cường - Công ty TNHH Đỉnh Vàng, xã Tam Cường, huyện Vĩnh bảo.

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Văn Thành trao quà cho công nhân lao động

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo và lãnh đạo UBND xã Tam Cường và 200 công nhân lao động Nhà máy sản xuất giày và phụ kiện Tam Cường - Công ty TNHH Đỉnh Vàng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đào Thị Huyền trao quà cho công nhân lao động

Tại Hội nghị, các đồng chí Báo cáo viên đã truyền đạt những điểm mới, những thông tin cơ bản về Bộ luật Lao động năm 2012 có liên quan đến quyền và lợi ích thiết thực của người lao động; làm rõ những điểm mới về hợp đồng lao động, tuổi nghỉ hưu, chế độ bảo hiểm xã hội, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, thời gian làm thêm…, về trách nhiệm và quyền của chủ sử dụng lao động và người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội.

Công nhân lao động tìm hiểu Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội

Tham gia hội nghị, công nhân lao động được giao lưu, trả lời hỏi, đáp các nội dung liên quan đến Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội và nhận những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho công nhân lao động về về Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội, tăng cường kiến thức pháp luật nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động thành phố.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và đồng chí Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã trao tặng 20 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

TB

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông