260 đại biểu tham dự tập huấn phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao

16:26 22/09/2023

Sáng 22/9, tại Trung tâm Văn hóa thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các văn bản pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao. Dự chương trình tập huấn có các đồng chí: Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng 260 công chức, viên chức các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn thuộc 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Đây là Hội nghị tập huấn mang tính thực tiễn, trang bị kiến thức giúp triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc tập huấn, đồng chí Trịnh Văn Tú – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: trong thời gian qua có nhiều văn bản pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao như: Luật Thư viện; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao và các Nghị định, Thông tư có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc cập nhật quy định của pháp luật, các thông tin mới phục vụ cho công tác quản lý các hoạt động văn hóa, gia đình và thể dục thể thao; Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa và Thể thao; góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong tình hình mới.

Đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đồng chí Lê Thanh Liêm - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Giai đoạn từ tháng 6/2022 đến tháng 6/2023, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tham mưu trình Quốc hội ban hành 03 Luật, trình Chính phủ ban hành 5 Nghị định và ban hành theo thẩm quyền 19 Thông tư liên quan đến lĩnh vực điện ảnh; tổ chức bộ máy, chế độ chính sách, tiêu chuẩn chức danh; phòng, chống bạo lực gia đình; quyền tác giả, quyền liên quan; văn bản về thư viện, thống kê, báo cáo và quy định liên quan đến phòng chống doping trong hoạt động thể thao...

Đồng chí Lê Thanh Liêm - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phổ biến các nội dung tại buổi tập huấn

Ngoài ra, Đồng chí Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  cũng thông tin về các nội dung mới ban hành, mới sửa đổi, bổ sung liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức, người lao động ngành Văn hóa và Thể thao, đồng thời giải đáp, làm rõ một số các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông