Ba chỉ cuộn rau củ

08:07 06/03/2018

Ba chỉ cuộn rau củ là món ăn vừa bổ dưỡng, vừa chống ngán giúp bữa cơm của gia đình bạn bớt nhàm chán và trở nên hấp dẫn hơn trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu sau: Thịt ba chỉ, su su, dưa chuột; hành lá, rau mùi, húng quế; ớt, chanh cùng các loại gia vị.

Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín với một ít muối. Thịt chín, bạn vớt thịt ra cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sở dĩ làm như vậy là để miếng thịt khi ăn trắng đẹp hơn. Sau đó, bạn đem thái thịt thành từng lát mỏng, bản to.

Su su, cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sau đó, bạn cho su su, cà rốt luộc qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Dưa chuôt rửa sạch, chẻ đôi bỏ ruột, thái miếng nhỏ bằng su su, cà rốt; hành lá rửa sạch cắt bỏ đầu hành rồi nhúng qua nước sôi; rau mùi, húng quế nhặt sạch, rửa và để ráo nước; ớt rửa sạch băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, rửa sạch và nhăm nhỏ.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn đặt lát thịt đã thái ra đĩa, cho cà rốt, su su, dưa lên, cuốn tròn lại rồi dùng hành lá buộc lại bên ngoài. Bạn làm lần lượt cho đến hết rồi bày thịt ba chỉ cuốn rau củ ra đĩa.

Để món ăn được ngon và hấp dẫn, nước chấm là yếu tố vô cùng quan trọng. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có cách pha chế khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể pha nước chấm theo tỉ lệ 5 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa tiêu, 2 thìa tương, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan. Cuối cùng bạn cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể chế biến món thịt ba chỉ cuộn rau củ cho cả gia đình cùng thưởng thức.Vị ngọt của thịt hòa quyện với vị ngọt mát của các loại rau củ kèm thêm nước mắm chua cay ngọt và vị thơm nồng nhẹ của rau mùi, húng quế ăn kèm rất hấp dẫn.

NP

Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu sau: Thịt ba chỉ, su su, dưa chuột; hành lá, rau mùi, húng quế; ớt, chanh cùng các loại gia vị.Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín với một ít muối. Thịt chín, bạn vớt thịt ra cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sở dĩ làm như vậy là để miếng thịt khi ăn trắng đẹp hơn. Sau đó, bạn đem thái thịt thành từng lát mỏng, bản to. Su su, cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sau đó, bạn cho su su, cà rốt luộc qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Dưa chuôt rửa sạch, chẻ đôi bỏ ruột, thái miếng nhỏ bằng su su, cà rốt; hành lá rửa sạch cắt bỏ đầu hành rồi nhúng qua nước sôi; rau mùi, húng quế nhặt sạch, rửa và để ráo nước; ớt rửa sạch băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, rửa sạch và nhăm nhỏ.Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn đặt lát thịt đã thái ra đĩa, cho cà rốt, su su, dưa lên, cuốn tròn lại rồi dùng hành lá buộc lại bên ngoài. Bạn làm lần lượt cho đến hết rồi bày thịt ba chỉ cuốn rau củ ra đĩa.Để món ăn được ngon và hấp dẫn, nước chấm là yếu tố vô cùng quan trọng. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có cách pha chế khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể pha nước chấm theo tỉ lệ 5 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa tiêu, 2 thìa tương, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan. Cuối cùng bạn cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều.Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể chế biến món thịt ba chỉ cuộn rau củ cho cả gia đình cùng thưởng thức.Vị ngọt của thịt hòa quyện với vị ngọt mát của các loại rau củ kèm thêm nước mắm chua cay ngọt và vị thơm nồng nhẹ của rau mùi, húng quế ăn kèm rất hấp dẫn.NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông