Ban Thường vụ Thành uỷ bàn cho ý kiến một số đồ án quy hoạch

21:26 01/01/2009

Ban Thường vụ Thành uỷ vừa họp bàn cho ý kiến về đồ án quy hoạch chitiết tỷ lệ 1/2000 huyện đảo Bạch Long Vỹ, thị trấn Vĩnh Bảo và phườngNam Hải, quận Hải An. Ông Nguyễn Văn Thuận - UVTW Đảng, Bí thư Thành uỷchủ trì hội nghị.

Huyện đảo Bạch Long Vỹ
Huyện đảo Bạch Long Vỹ

Huyện đảo Bạch Long Vỹ mặc dù đã thành lập được hơn 15 năm, song đến nay chưa có quy hoạch chi tiết. Với vị trí chiến lược và tầm quan trọng đặc biệt đảm bảo chủ quyền quốc gia trên biển, quốc phòng an ninh, cũng như khả năng phát triển KT-XH của huyện đảo trong tình hình mới, việc quy hoạch chi tiết 1/2000 huyện đảo Bạch Long Vỹ giai đoạn 2010 và 2020 là cần thiết và cấp bách.

Tiếp đến, đối với thị trấn Vĩnh Bảo và phường Nam Hải, quận Hải An đều là những khu vực có quỹ đất khai thác để phát triển công nghiệp, đô thị. Việc điều chỉnh, lập đồ án quy hoạch thị trấn Vĩnh Bảo và phường Nam Hải phản ánh quá trình phát triển KT-XH tại địa phương và tiêu chí phát triển đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia của thành phố Hải Phòng.

Với mục tiêu trên, hội nghị đã đưa ra các ý kiến về tính chất, quy hoạch không gian, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, phân kỳ đầu tư... của các đồ án, trên cơ sở đó ngành chức năng hoàn thiện sớm trình thành phố thông qua.


KO


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích