Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần

14:42 22/01/2018

Bò cuốn lá cải là một món ăn cực kỳ lạ miệng và hấp dẫn, chắc chắn sẽ là món đổi vị tuyệt vời của gia đình bạn.

Cách làm món bò cuốn lá cải như sau: Nấm hương mua về rửa sạch, ngâm nở. Thịt bò thái miếng con chì dài rồi ướp với hạt nêm, gừng và chút dầu ăn.

Gừng, rửa sạch, cạo vỏ rồi thái chỉ. Cà rốt thái thành dạng con chì nhỏ.  Dứa, khế, chuối xanh cắt thành miếng mỏng dài. Lưu ý là chuối xanh rất dễ bị thâm, để chuối không thâm sau khi thái bạn ngâm chuối vào âu nước có pha chút nước cốt chanh nhé. Rau cải và các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối và vẩy ráo.

Nấm hương sau khi ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nước ngâm nấm bạn giữ lại, gạn lấy phần nước trong rồi thả phần nấm đã thái nhỏ vào đun sôi trong vòng 10 phút. Cho thịt bò đã ướp vào chần tái.

Chuẩn bị nước chấm gồm nước tương (xì dầu) dạng đặc pha với mù tạt. Bày các loại nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn bạn dùng lá cải để cuốn thịt và các loại nguyên liệu khác rồi chấm nước tương mù tạt và cùng thưởng thức với gia đình. Bảo đảm sẽ ngon tuyệt đó.

Ngọc Oanh