10:03 20/03/2018 Cá trê nướng sa tế khá cay và có mùi thơm đặc trưng của sa tế, đây là một món ăn thích hợp thưởng thức vào những lúc tiết trời se lạnh.
Khi làm cá trê, bạn nhớ cắt bỏ răng và lột da đầu. Rửa lại cho sạch dưới vòi nước đang chảy rồi lấy dao khứa sơ lên mình cá để cá ngấm gia vị, để ráo (nếu thích bạn bỏ luôn phần đầu). Cách khác để làm cá trê là cho cá vào một cái xô nhựa, cho muối hoặc giấm vào, đậy chặt nắp xô. Sau một lúc quẫy đạp, cá sẽ nhả bớt nhớt.
Cá trê sau khi làm sạch cho vào âu rồi trộn hỗn hợp trên ướp khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.
Dùng que tre xiên thẳng vào mình cá. Xếp lên khay nướng trên than hoa hoặc lò nướng cho tới khi cá chín. Thỉnh thoảng quét lớp dầu ăn lên mình cá để cá không bị khô
Cá chín xếp lên đĩa thưởng thức lúc cá còn nóng. Cá trê nướng sa tế ăn kèm với dưa chuột, cà rốt để giảm độ cay bạn nhé.
Hoàng Triệu