Cách chọn bơ sáp ngon

14:34 24/08/2017

Trái bơ được coi là một loại siêu thực phẩm nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Từ quả bơ có thể chế biến thành các loại kem, sinh tố, salad hoặc trở thành một trong những nguyên liệu cho các món ăn.

Trên thị trường hiện bày bán nhiều loại bơ nhưng chị em nên chọn bơ sáp mới cho vị béo ngậy. 

Để chọn những quả bơ tươi ngon, chín vừa, nhiều thịt, chị em hãy tham khảo các gợi ý như: Chọn trái hơi già, vỏ xanh, sần sùi có điểm lấm tấm chấm vàng sẽ cho tỷ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo.

Khi cầm quả bơ lên, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của quả so với quả bơ nước cùng kích thước (vì bơ sáp đặc ruột, còn bơ nước nhiều nước nên nhẹ hơn). Chọn những trái cuống tươi, nhỏ, khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong.

Trái bơ non dù để lâu cho chín cũng chẳng có được vị béo ngậy thơm ngon nên khi mua chị em hãy tinh ý để chọn cho mình những quả già. Ngoài ra cũng cần lưu ý khi mua về nếu chưa dùng ngay đừng ủ bơ trong thùng gạo hoặc túi nilon mà nên đặt trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống hướng lên trên. 

 Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông