Cát Hải: Sản lượng nước mắm truyền thống tăng 23%

15:04 12/10/2017

9 tháng qua, sản lượng nước mắm truyền thống của huyện Cát Hải đạt gần 5 triệu lít (tăng 23% so với cùng kỳ năm 2016).

Các công ty lớn do đã có thương hiệu trên thị trường nên sản xuất ổn định-đặc biệt là cung cấp nguồn hàng dồi dào trong mùa du lịch, trong đó Công ty CP chế biến và dịch vụ thủy sản Cát Hải có sản lượng 3,7 triệu lít, Công ty TNHH Quang Hải sản xuất 720.000 lít.

Ngoài ra còn có các công ty tư nhân khác và hộ gia đình, cá thể cũng tham gia sản xuất sản phẩm nước mắm truyền thống. Hiện nay, cùng với việc nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm, các công ty tiếp tục duy trì các thị trường có thế mạnh và tiếp cận các thị trường có nhiều tiềm năng để mở rộng đầu ra cho sản phẩm.

Từ đầu tháng 9, khi cầu Đình Vũ - Cát Hải đi vào hoạt động, lượng khách du lịch đến đảo Cát Hải tăng mạnh. Đây là yếu tố thuận lợi cho các công ty sản xuất nước mắm trên đảo khi có nhiều người tiêu dùng từ các nơi đến trực tiếp tham quan và mua sản phẩm ngay tại công ty.

Điều này khiến cho việc sản xuất vẫn duy trì ổn định ngay cả khi đã kết thúc mùa cao điểm du lịch tại Cát Bà.

TG

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông