Cha giàu, cha nghèo

18:53 15/03/2018

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo là vì chủ đề tiền bạc thường được dạy và bàn luận ở nhà chứ không phải ở trường học.

Trong cuộc đời, hầu hết chúng ta được học cách xử lý tiền bạc từ cha mẹ mình. Và, thường thì những gia đình khó khăn về tài chính thường không dạy con những kiến thức về tiền bạc mà chỉ nói đơn giản là: “Hãy đến trường và học cho chăm chỉ”. Và rồi đứa trẻ đó có thể sẽ tốt nghiệp với số điểm xuất sắc nhưng với trong đầu không hề được trang bị kiến thức quản lý tiền bạc. Đó chính là lý do tại sao những nhân viên ngân hàng, bác sỹ, kế toán thông minh dù đạt được nhiều điểm số xuất sắc ở trường nhưng lại gặp nhiều rắc rối tài chính trong cuộc đời.

Chúng ta phải làm gì để thay đổi số phận tiền bạc lận đận của mình? Những người giàu đã làm giàu như thế nào từ hai bàn tay trắng? Những câu hỏi cơ bản đó sẽ được giải đáp trong cuốn sách Cha giàu cha nghèo. Cuốn sách tuy không được đánh giá là cẩm nang sống nhưng cũng được coi như là 1 trong những nguồn tham khảo về một trong những lĩnh vực cần dạy con trẻ những kỹ năng, kiến thức trong hành trang vào đời.

Ngọc Oanh 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Trong gia đình

Trong gia đình

14:55 20/03/2019

Ước mơ của bé

Ước mơ của bé

08:57 20/03/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông