15:35 19/10/2017
Chè bà cốt là món ăn dân gian được nhiều người ưa thích. Trong những ngày lạnh mà ăn chè bà cốt nóng với xôi vò thì thật tuyệt. Chè bà cốt có vị ngọt nhẹ, thoảng chút cay cay của gừng tươi, mang đến cho bạn cảm giác ấm áp trong những ngày đông lạnh.
Cách chế biến rất đơn giản: gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gạo nếp vo kỹ, đãi sạch sau đó cho vào nước ninh, để lửa vừa. Gạo nếp nấu vừa nở nhưng còn nguyên hạt rồi cho mật và gừng vào nấu sôi đến khi sánh, sền sệt là được.
Chè bà cốt ăn nóng. Với vị ngọt nhẹ, chè không quá đặc cũng không quá loãng là đạt yêu cầu. Vừa ăn vừa hít hà bát chè bà cốt nóng thơm mùi gừng sẽ xua tan cái lạnh lẽo của những ngày trở gió.
HT
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão