Chi đoàn Kha Lâm 5, phường Nam Sơn (Kiến An): Phát tặng gần 1 tấn gạo đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi

18:53 13/04/2020

Với lợi thế có số đông thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương, trên địa bàn tổ dân phố lại có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, Chi đoàn Kha Lâm 5, phường Nam Sơn (Kiến An) đã trở thành điểm sáng trong công tác xã hội hóa chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19 của Đoàn phường nói riêng, Quận đoàn Kiến An nói chung.
Chi đoàn Kha Lâm 5 phối hợp với tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 tặng gạo các hộ khó khăn, người cao tuổi của TDP

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, được sự lãnh, chỉ đạo của Chi bộ, đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên TDP Kha Lâm 5 đã hăng hái xin tham gia trực chốt tại tổ kiểm soát dịch Covid - 19 của TDP. Đáng chú ý, nhận thức rõ vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong cuộc chiến chống đại dịch này, Chi đoàn đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát tờ rơi hướng dẫn, nâng cao nhận thức cho người dân về mức độ nguy hiểm của đại dịch, từ đó nghiêm túc chấp hành các quy định, khuyến cáo của Chính phủ, chính quyền các cấp, ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch.

Chi đoàn Kha Lâm 5 phối hợp với tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid - 19 tặng gạo cho các hộ khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn TDP

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực đó, Chi đoàn đã tạo được lòng tin yêu, cảm mến của đông đảo bà con nhân dân cũng như các mạnh thường quân. Nhờ đó, chỉ trong một thời gian ngắn, Chi đoàn đã xã hội hóa được nguồn lực khá lớn vào công tác chống dịch. Cùng với việc phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch, Chi đoàn đã phát tặng 600 khẩu trang y tế cho người dân. Và gần đây nhất, với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, được sự đồng hành của các mạnh thường quân mà trực tiếp là những đoàn viên ưu tú, trách nhiệm, tâm huyết thuộc Chi đoàn, đơn vị đã xã hội hóa được gần 1 tấn gạo tổ chức phát tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn TDP.

Những hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn lao, góp phần lan toả tinh thần “tương thân, tương ái”, trách nhiệm vì cộng đồng của tuổi trẻ TDP Kha Lâm 5, phường Nam Sơn đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chung sức, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích