Cô giáo nhặt được 40 triệu đồng trả lại người mất

15:03 16/01/2016

Một giáo viên mầm non ở tỉnh Quảng Nam mang 40 triệu đồng nhặt được đến Công an trình báo để trả lại cho người mất.
 
Sáng 14/1, tại trụ sở Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cô Trần Thị Kim Phước - giáo viên Trường mầm non Phong Lan (huyện Bắc Trà My), đã trao lại 40 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (cán bộ xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My).
 
Trước đó, khi đến trường dạy học, cô Phước nhìn thấy một xấp tiền ở chân cầu thang nhà trường. Sau khi dò hỏi một số người nhưng không tìm được chủ nhân, cô lập tức mang đến Công an huyện trình báo.
 
 Cô giáo mầm non Trần Thị Kim Phước mang 40 triệu đồng nhặt được đến nhờ Công an tìm chủ nhân để trao lại. Ảnh: Người Lao Động.
Cô giáo mầm non Trần Thị Kim Phước mang 40 triệu đồng nhặt được đến nhờ Công an tìm chủ nhân để trao lại. Ảnh: Người Lao Động.
Qua kiểm đếm, số tiền cô Phước nhặt được là 40 triệu đồng, không có vật gì kèm theo. Sau khi xác minh, Công an huyện Bắc Trà My xác định số tiền trên của chị Nhung đánh rơi.
 
Chị Nhung cho biết, mang theo 40 triệu đồng để gửi ngân hàng sau khi chở con đến trường. Do vội vàng, chị để rơi xấp tiền mà không hay. Tại buổi trao trả tiền, chị Nhung hết sức cảm động, gửi lời cảm ơn cô giáo Phước và Công an huyện Bắc Trà My.
 
Theo đại úy Nguyễn Thanh Trà - Đội trường Đội điều tra Công an huyện Bắc My, hành động của cô giáo Phước rất đáng tuyên dương và là tấm gương để nhiều người học hỏi.
 
Theo Tr. Thường/Người Lao Động


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông