CAQ Đồ Sơn: Sẵn sàng cho mùa du lịch “Đồ Sơn - Miền di sản”

15:38 26/04/2019

Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Miền di sản” là một trong những sự kiện văn hóa lớn của quận Đồ Sơn. Đây là dịp để quảng bá mảnh đất, con người Đồ Sơn với du khách trong và ngoài nước. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Liên hoan và mùa du lịch 2019, ngay từ đầu tháng, CAQ Đồ Sơn đã triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều phương án giữ gìn ANTT, TTATGT.

Lực lượng CSGT- trật tự và cơ động điều tiết giao thông tại khu vực ngã tư dẫn vào đền Bà Đế

Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Miền di sản” là sự kiện khai mạc cho mùa du lịch 2019. Với chức năng nòng cốt giữ trọng trách bảo đảm ANTT, TTATGT trước, trong và sau Liên hoan du lịch, những ngày qua, toàn lực lượng CAQ Đồ Sơn đã chủ động xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án chi tiết, cụ thể, huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện sẵn có, phối hợp chặt chẽ với BCH quân sự quận, Đồn Biên phòng Đồ Sơn, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP cùng các lực lượng đã thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, chốt điểm, giữ vững ANCT - TTATXH, bảo đảm các hoạt động tại liên hoan diễn ra thành công theo đúng kế hoạch. 

Điểm nhấn của Liên hoan du lịch là chương trình nghệ thuật diễn ra vào tối 30-4 tại khu vực Quảng trường biển (khu I). Theo ghi nhận từ các mùa liên hoan du lịch trước, du khách thường chọn lịch trình đến Đồ Sơn tham quan, tắm biển sau đó mới thưởng thức đêm nghệ thuật. Vào dịp này, từ những va chạm, mâu thuẫn nhỏ có thể phát sinh phức tạp; nhiều đối tượng cũng lợi dụng chỗ đông người để hành nghề trộm cắp, cướp giật.

Bên cạnh đó, hầu hết các khu vực tổ chức hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan du lịch có hàng quán sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt. Nếu xảy ra cháy, nổ thì hoạt động cứu chữa sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, phải kể tới những trường hợp sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông dẫn tới nguy cơ tai nạn… Chính vì vậy, việc bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân dân và du khách trước, trong và sau lễ khai mạc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Quảng trường biển là khu vực trung tâm, đồng thời cũng là cửa ngõ dẫn vào khu du lịch, tập trung rất đông du khách. Do vậy, phương án bảo đảm TTATGT, phòng chống tai nạn, ùn tắc được CAQ thực hiện nghiêm ngặt. Tại các khu vực như: ngã ba bà Thau, ngã ba Lò Vôi, ngã ba Hoa Thành Đạt, Ngã ba Hải Hà, vòng xuyến khu II… lực lượng công an được bố trí thành các chốt làm nhiệm vụ điều tiết, hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo quy định.

Các chiến sĩ đội cảnh sát giao thông - trật tự và cơ động tuần tra đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự khu vực dẫn vào Rerost Hòn Dấu 

Cùng với đó, toàn bộ các mặt công tác bảo đảm ANTT khác được thắt chặt. Các phương tiện rà phá bom mìn, kiểm tra phát hiện và xử lý cháy nổ được thực hiện liên tục trước, trong và sau buổi lễ. CAQ Đồ Sơn sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc gây rối TTCC, vi phạm pháp luật.

Trước đó, đơn vị đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường công tác quản lý hộ khẩu, nhân khẩu, đăng ký tạm vắng, tạm trú; nắm chắc tình hình của người nước ngoài, Việt kiều về địa phương trong thời điểm diễn ra liên hoan du lịch; kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; tham mưu với  phường lên phương án các điểm trông giữ xe theo đúng quy định, tránh ùn tắc …

Là địa bàn du lịch nên mật độ xe cộ lưu thông vào thời điểm này sẽ rất đông, CAQ đã thành lập 15 chốt giao thông trên các tuyến đường từ khu vực ngã ba Hoa Thành Đạt đến đầu đường vào cổng Resort Hòn Dấu và các tổ cơ động để hướng dẫn phương tiện đi đúng làn đường, phần đường, không dừng đỗ trái phép gây ùn tắc.

Tham gia hỗ trợ cho lực lượng CAQ, các Phòng PC08, PK02 - CATP sẽ phát hiện các đối tượng có biểu hiện tụ tập đua xe trái phép, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ và giải tán đám đông có những biểu hiện quá khích dọc trên tuyến 353 và các tuyến đường khác.

Trước đó, tại cuộc họp triển khai các phương án bảo đảm ANTT, TTATGT Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Miền di sản”, Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng CAQ Đồ Sơn cho biết, rút kinh nghiệm những tồn tại từ các mùa liên hoan trước, năm nay đơn vị đã cho làm hàng rào kiên cố xung quanh khu vực Quảng trường tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy, bảo đảm an toàn cho các đại biểu và du khách về dự Liên hoan du lịch.

Bên cạnh đó, chủ đề Liên hoan du lịch năm nay hướng đến du lịch tâm linh nên tại khu vực dẫn vào các điểm di tích như Đền Bà Đế, tháp Tường Long, chùa Hang… CAQ cũng bố trí lực lượng trực chốt, hướng dẫn và điều tiết giao thông, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ tại các tuyến, điểm.

Hải Ngân

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông