Công viên Lạc Hồng – điểm nhấn xanh của đô thị Hồng Bàng

09:55 17/06/2021

Trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Hồng Bàng (05-07-1961 * 05-07-2021), quận Hồng Bàng đã triển khai xây dựng, khánh thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình phúc lợi, phục vụ đời sống nhân dân như hệ thống loa truyền thanh không dây, nhà 3 tầng Trường mầm non Phan Bội Châu, nhà 3 tầng và nhà đa năng Trường THCS Quán Toan. Trong đó, công trình Công viên cây xanh Lạc Hồng được ví như một điểm nhấn xanh của đô thị Hồng Bàng hôm nay…

 

Thực hiện Chủ đề năm 2021 của quận Hồng Bàng: “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - Đột phá phát triển đô thị”; thiết thực chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hướng tới chào mừng 60 năm Ngày thành lập quận Hồng Bàng (05/7/1961-05/7/2021), đòng thời hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban MTTQ VN quận Hồng Bàng và các đoàn thể của quận: Hội LHPN, Hội cựu chiến binh, Liên đoàn lao động quận và Quận Đoàn Hồng Bàng thống nhất triển khai xây dựng công trình Công viên cây xanh Lạc Hồng.

Công trình được chọn xây dựng tại tại khu nhà ở 187 lô - Khu đô thị 2A phường Sở Dầu, có tổng diện tích 1.388m2, gồm các hạng mục: san lấp mặt bằng, làm sân đường, trồng cây xanh, với tổng kinh phí 643,7 triệu đồng bằng nguồn huy động xã hội hóa. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, Ủy viên BTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch MTTQ quận Hồng Bàng cho biết: “Trên cơ sở thiết kế và dự toán được phê duyệt, Khối MTTQ và các đoàn thể quận đã chủ động phối hợp với đơn vị thi công công trình thống nhất nội dung, tiến độ triển khai các hạng mục công trình, gồm: san lấp, cải tạo mặt bằng; xây dựng sân đường, thi công vỉa hè, cột điện chiếu sáng, hệ thống tủ điện, sân cầu lông. Chủ đầu tư thống nhất với Công ty Công viên cây xanh lựa chọn và tổ chức trồng các loại cây xanh phù hợp với quy hoạch, khí hậu và không gian Công viên, gồm: Mộc miên hoa đỏ, sala, hoa ban, osaka, sấu, xà cừ...tạo điểm nhấn trong không gian xanh…”

Công trình công viên cây xanh Lạc Hồng đang được khẩn trương hoàn thiện, khánh thành đưa vào sử dụng trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Hồng Bàng (05-07-1961 * 05-07-2021)

Quá trình triển khai, MTTQ quận Hồng Bàng thường xuyên đôn đốc, giám sát đơn vị thi công công trình đảm bảo an toàn, chất lượng công trình, tiến độ, công tác an toàn lao động. chủ động điều chỉnh một số nội dung công việc trong quá trình thi công, xây dựng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của công viên. Với chủ trương xã hội hóa để xây dựng công trình, Khối MTTQ và các đoàn thể quận đã triển khai tuyên truyền vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân ủng hộ kinh phí trên tinh thần tự nguyện đóng góp kinh phí. Đến nay, công trình đã ghi nhận được sự ủng hộ của một số tập thể, cá nhân tiêu biểu: Công ty Bê Tông Phúc Tiến (50m3 bê tông), Công ty Xi măng Hải Phòng (50 tấn xi măng), cá nhân đồng chí Bí thư Quận ủy và đồng chí Chủ tịch UBDN quận mỗi đồng chí ủng hộ 50 triệu đồng,...

Đến thời điểm này, với tinh thần  khẩn trương, tích cực và trách nhiệm cao, cùng với sự ủng hộ của các cấp ban ngành, công trình đã cơ bản hoàn thành vượt kế hoạch ban đầu, đảm bảo mỹ quan, chất lượng công trình. Công tác an toàn lao động được đảm bảo, thi công không để xảy ra bất cứ sự cố gì. Nhân dân trên địa bàn quận đặc biệt là nhân dân khu nhà ở 187 lô - Khu đô thị 2A phường Sở Dầu rất phấn khởi do được sự quan tâm của Thường trực Quận ủy, các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã quan tâm chỉ đạo, ủng hộ kinh phí xây dựng công trình đặc biệt là vai trò của Khối MTTQ và các đoàn thể quận.

Có thể nói, Việc triển khai xây dựng Công viên cây xanh tại khu nhà ở 187 lô - Khu đô thị 2A phường Sở Dầu khẳng định tính đúng đắn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, phát huy sức mạnh đoàn kết của MTTQ và các đoàn thể quận trong việc chung tay xây dựng, phát triển đô thị quận Hồng Bàng.

THẾ KHOA

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích