Đá nhọn vực sâu

17:43 23/03/2018

“Đá nhọn vực sâu” là cuốn sách viết về trải nghiệm Sơn Đoòng của tác giả Nguyễn Vân Anh – một người tên tuổi trong hoạt động về giới, phụ nữ, trẻ em ở Việt Nam.

Thông qua những gì đã trải qua trong suốt chuyến đi, tác giả đã xâu chuỗi lại những kỷ niệm thời ấu thơ, kỷ niệm về mẹ, gia đình cho tới khi trưởng thành hòa vào chuyến đi trải nghiệm quý giá Sơn Đoòng rồi qua đó đúc kết được nhiều giá trị cho bản thân. Tác giả đã nhận ra rằng: Đất nước Việt Nam tuyệt đẹp, cần được bảo vệ giữ gìn; Gia đình là nhân tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới tính cách của con người; Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng bản thân mình; Dù không có ai ở bên cạnh ta, hãy đánh thức sức mạnh bên trong, đó là sức mạnh vĩ đại nhất; Đối với những người phụ nữ, bà gửi gắm thông điệp, đừng phụ thuộc vào đàn ông: hãy dựa vào sức mạnh của chính mình. Đừng chờ!

Lật dở từng trang sách, độc giả sẽ cảm nhận được những cảm xúc sợ hãi, lo lắng, căng thẳng và niềm khao khát chinh phục, những ước vọng sâu kín trong tâm khảm cùng sự tự hào, hạnh phúc khi con người ta vượt qua chính mình. Và rồi, khi gập cuốn sách lại, độc giả sẽ thấy được thông điệp mà Vân Anh muốn gửi đến các độc giả: “Cho dù ngọn núi “đá nhọn, vực sâu” đến đâu cũng không nhọn và sâu bằng, đá nhọn vực sâu trong cuộc đời do con người dựng lên vì bản thân con người luôn có nguy cơ gục ngã vì sợ hãi và bất ngờ. Nhưng nếu bạn vượt qua nó, đơn độc vượt qua, chúng ta sẽ trưởng thành nhiều hơn và hạnh phúc hơn”.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Em luôn đúng, em yêu!

Em luôn đúng, em yêu!

15:21 19/08/2019

Cúc dại và tia nắng

Cúc dại và tia nắng

16:14 31/07/2019

Bếp Ấm Nhà Vui

Bếp Ấm Nhà Vui

16:08 31/07/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông