Đậu phụ cuốn lá lốt thanh đạm cho ngày hè oi ả

14:57 20/06/2018

Tuy là một món chay nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon không kém gì chả lá lốt thông thường!

Để làm món đậu phụ cuốn lá lốt ngâm mộc nhĩ trong nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt tai nấm rồi thái sợi. Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài. Lấy vài cái lá lốt thái sợi nhỏ.

Để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm. Sau đó trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm chay.

Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên. Sau đó cuốn lại như cuốn nem. Rồi sau cùng cho vào chảo rán vàng rồi gắp ra đĩa, dùng với cơm.

Theo Y học dân tộc, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính rất ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn tùy sở thích bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu chấm tùy khẩu vị. Tuy là một món chay nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon không kém gì chả lá lốt thông thường nên bạn hãy làm cho cả gia đình được thưởng thức món ăn thanh đạm ngày hè cho nhẹ bụng dễ tiêu nhé.

Ngọc Oanh (st)

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông