Đẩy nhanh tiến độ các công trình trường học

10:44 28/10/2020

Vừa qua, đoàn công tác của Quận ủy Lê Chân do đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công một số công trình trường học, thư viện sách đọc miễn phí và sân chơi miễn phí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn. Theo đó, đoàn công tác đã kiểm tra các trường gồm: Trường tiểu học và THCS Võ Thị Sáu, trường Mẫu giáo Kim Đồng I và THCS Ngô Quyền.

 

Bí thư Quận ủy Lê Trung Kiên cùng đoàn công tác kiểm tra tại trường THCS Võ Thị Sáu

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Quận ủy và đoàn công tác lưu ý các trường cần bố trí hợp lý hơn nữa đối với một số hạng mục công trình như: vị trí bể chứa nước phòng cháy chữa cháy; khu vệ sinh; nhà để xe của giáo viên, học sinh đảm bảo điều kiện thuận tiện, thoáng mát.

Đồng thời, Bí thư Quận ủy đề nghị các nhà trường cũng như đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thiện công trình, trong đó quan tâm tới việc nâng cao nền sân trường, sơn lại toàn bộ tường đối với các dãy phòng học cũ đồng thời tận dụng các khoảng nghỉ tại dãy phòng học mới tạo các thư viện mở cho học sinh có điểm giao lưu, thư giãn giữa các giờ học…

Cùng ngày, đoàn công tác đến kiểm tra công tác quản lý, khai thác và sử dụng cơ sở vật chất tại Thư viện sách đọc miễn phí và Khu thể thao, vui chơi dành cho nhân dân và thanh thiếu nhi tại phường Lam Sơn.

Các công trình trường học đang được đẩy nhanh tiến độ

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố sẽ phụ trách quản lý thư viện; phối hợp với đoàn Thanh niên quận vận động các đơn vị hỗ trợ, bổ sung các đầu sách mới cho thư viện, tiến hành luân chuyển sách xuống các cơ sở để đảm bảo nguồn sách luôn phong phú phục vụ nhân dân đến đọc.

Bố trí cán bộ thư viện phù hợp, sắp sếp hợp lý các đầu sách báo để nhân dân khi đến đọc dễ tìm, dễ lựa chọn thể loại sách, thu hút người đọc; kết hợp tổ chức các tiết học thực tế cho học sinh tại đây. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu UBND phường Lam Sơn vận động nhân dân tháo dỡ các mái che, mái vẩy không đồng đều, tiến hành sơn tường đồng bộ các nhà dân xung quanh khu vực sân chơi; nâng cao đường ngõ, vẽ tranh tường, bổ sung thêm các máy tập thể dục, thiết bị vui chơi thiếu nhi cho phong phú để tạo thành một quần thể sân chơi, công viên xanh cho nhân dân...

TB

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông