19:25 19/09/2023 Đoàn nghệ thuật Múa rối Hải Phòng cho biết đang triển khai dàn dựng vở rối “Aladdin và cây đèn thần” phục vụ công chúng, đặc biệt là các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu sắp tới.
Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng thực hiện.
“Aladdin và cây đèn thần” là một trong những truyện đặc sắc nhất trong bộ truyện “Nghìn lẻ một đêm”. Giá trị mà câu chuyện đã đem lại là từ việc có được cây đèn thần và sở hữu cho mình 3 điều ước, ai ai cũng ước có được cuộc sống giàu sang với vương quyền hùng mạnh. Tuy nhiên, những điều ước như vậy chỉ làm thay đổi vẻ bề ngoài của một người chứ không hề “đụng” đến cốt cách ở bên trong.
Với bối cảnh là thành phố Trung đông kỳ bí, tráng lệ, những cô vũ nữ nóng bỏng, những câu chuyện huyền thoại và những ông thần, đây là một kịch bản đầy chất rối và phù hợp với với sự thể hiện của múa rối.
Ekip thực hiện vở diễn đang trong quá trình tập luyện, vở diễn hứa hẹn sẽ mang đến thế giưới cổ tích hấp dẫn và bài học nhân văn sâu sắc. Dự kiến vở rối sẽ công chiếu trong 4 tối các ngày 24-9; 1-10; 7-10; 8-10 tại Nhà hát thành phố.
VŨ DUYÊN
Chuyên mục Luật Cảnh sát cơ động: Quy định về hoạt động hợp tác quốc tế của Cảnh sát cơ động
Công an huyện Kiến Thụy: Kiểm tra hành chính, phát hiện ra ma túy
Trẻ trung, sôi nổi điểm cầu Hải Phòng cổ vũ Trọng Thành trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia
Hành trình vô địch lễ hội chọi trâu Đồ Sơn của "siêu trâu" nặng 1,3 tấn
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới
Công đoàn cơ sở chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ: Tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện
Khán đài Lạch Tray rực đỏ, bùng cháy tiếp sức đội tuyển Việt Nam
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà nghỉ Bank Star I, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn
Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khai mạc Hội thi Dân vận khéo năm 2023