Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?

09:32 29/05/2019

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?”, cuốn sách về tư tưởng độc lập và tinh thần tự lực của người Nhật, đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu độc giả Châu Á, giúp họ bước qua những định kiến xã hội, sống cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa.

Khác với những tuyên ngôn hùng hồn của cánh đàn ông, Kazuko Watanabe vẫn mang vào tác phẩm sức hút truyền cảm, nhẹ nhàng mà không kém phần sâu sắc. Cuộc sống sẽ không dành cho bạn những thử thách vô nghĩa; mỗi sự việc xảy ra đều có lý do của nó, việc của bạn là chấp nhận và lựa chọn cách đối mặt.

Những thử thách trong cuộc đời đều chỉ có một mục đích duy nhất là rèn luyện bạn; còn điều gì quan trọng hơn sự tự tin vào năng lực của chính mình?. Khi bạn có thể thấu hiểu quy luật của cuộc sống, bạn có thể sống ở bất cứ nơi đâu. Chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn cách sống. Và sự thay đổi bắt đầu ngay từ giây phút bạn thay đổi tư duy và hành động, nhận thức được bạn chính là người duy nhất phải gánh vác cuộc đời mình.

Qua từng trang sách, độc giả sẽ nhận thấy thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm trong cuốn sách: Không dựa dẫm, không làm phiền người khác, không trông chờ người khác sống hộ mình, đó chính là một phẩm chất cao quý, là “phép màu” giúp bạn sống tốt qua những thử thách khắc nghiệt.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông